Vịt nướng Tứ Xuyên - kết tinh nghệ thuật của ẩm thực Trung Hoa ngay tại Bảo Lộc


Vịt quay Bắc Kinh, vịt Quế Hoa, vịt Tứ Xuyên là những món vịt ngon có tiếng của Trung Quốc với những hương vị riêng rất đặc trưng.

Nếu vịt Bắc Kinh sử dụng loại vịt béo, có lớp mỡ dày do nuôi trong lồng và nhồi thức ăn thường xuyên thì vịt nướng Tứ Xuyên được biết đến là một trong những món ăn trứ danh của ẩm thực Trung Hoa với hương vị thơm ngon, đậm đà, tinh tế mà bất cứ ai từng một lần thưởng thức sẽ không thể nào quên.


Nhắc đến ẩm thực Trung Hoa, người ta không thể không nhắc đến ẩm thực Tứ Xuyên với những món ăn nhiều mùi vị và có nồng độ đậm, cay. Trong đó nổi tiếng nhất là vịt nướng Tứ Xuyên. Đây là một trong những món ăn ngon mà người dân Tứ Xuyên tự hào giới thiệu với bạn bè năm châu.

Đây là món ăn được biết đến với nhiều cách thưởng thức khác nhau, thích hợp với từng khẩu vị, từng sở thích, từng mùa trong năm và văn hóa từng vùng mà món vịt “đi đến”. Nhưng dù được thưởng thức theo cách nào thì vẫn giữ được hương vị thơm ngon độc đáo của vịt nướng Tứ Xuyên. Thú vị hơn là khi vào bất cứ một quán vịt nướng Tứ Xuyên nào, trong suốt bữa ăn bạn sẽ chỉ thưởng thức duy nhất là vịt nướng, nhưng lại được chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn mà ai đã từng thưởng thức thì không thể nào quên.

Để chế biến thành công món vịt nướng ngon và đúng vị nhất phải chú ý từ khâu nhỏ nhất từ chọn nguyên liệu đến chế biến. Với kỹ thuật tẩm ướp gia vị trước khi nướng. Gia vị đầu tiên và không thể thiếu đó là đường môn, loại đường đỏ, đóng thành từng bánh, ăn ngọt thanh. Cùng với đường môn, tỏi, gừng, hành, bột cam thảo, đậu nành, rượu và giấm trắng tạo thành một hỗn hợp đặc sánh quét lên khắp mình vịt. Cần khoảng thời gian 2 giờ để thịt vịt ngấm đượm gia vị mới bắt đầu mang đi nướng.

Nướng vịt là khâu quan trọng và công phu nhất. Thường vịt được nướng khoảng một giờ liên tiếp. Trong quá trình này không được ngừng nướng vịt, có như thế thịt mới chín vàng đều, không có mùi khét, thịt không bị khô mà ngọt nước. Mặc dù quay trong khoảng thời gian rất dài song khi ăn vịt vẫn tỏa mùi thơm đặc trưng, thoảng qua là hương thơm của gia vị làm át đi mùi than hoa.


Khi chín thì vịt nướng phải có lớp da chín màu bánh mật giòn rụm ăn bùi ngậy, vịt béo mà không hề ngấy như những món quay thông thường, thịt bên trong mềm như trứng luộc, có vị ngọt, đậm, chấm với nước chấm được tiết ra từ trong con vịt. Món ăn này nếu được ăn với bánh bao chay thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Sự tinh tế trong món vịt nướng Tứ Xuyên chính là sự hội tụ đầy đủ từ hương, sắc, vị đến cách bày biện, trang trí. Món vịt quay ngon phải đảm bảo có màu sắc đẹp mắt, có hương thơm ngào ngạt làm say lòng thực khách, có vị ngon của món vịt được chế biến từ nguyên liệu tươi. Chế biến vịt nướng Tứ Xuyên không còn là một phương thức chế biến thông thường mà đã trở thành một nghệ thuật ẩm thực với sự khéo léo và biến hóa linh hoạt của người đầu bếp.


 Thưởng thức ngay: Vịt nướng Tứ Xuyên tại Bảo Lộc
» Vịt được nướng và bán ngay trong ngày, quý khách vui lòng đặt hàng trược ạ
» Phục vụ giao hàng tập nơi cho thực khách
» Liên hệ 0937 652 062