Nhà cửa - Đời sống

Sử dụng nước sôi để nguội đúng cách

Nếu để nước nguội quá lâu có thể làm cho vi khuẩn sinh sôi trở lại.

Trong nước chứa nhiều loại vi khuẩn khác nhau, bao gồm cả những loại gây hại và không gây hại cho sức khỏe. Để đảm bảo vệ sinh, chúng ta thường đun sôi nước để tiêu diệt vi khuẩn. Thế nhưng, nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng nước sôi đúng cách.


Nhiều gia đình vì tiết kiệm thời gian và công sức thường đun sôi nước và để dành uống trong nhiều ngày. Đây là cách làm sai lầm, vì để càng lâu thì dễ xảy ra tình trạng nước bị tái nhiễm khuẩn. Các loại vi khuẩn sẽ tiếp tục sinh sôi do không còn nhiệt độ tiêu diệt chúng. Ngoài ra, nếu để nước lâu thì lợi ích cho sức khỏe từ nước sẽ không còn, những hợp chất hữu cơ và khí oxy có trong nước sẽ bị 'bốc hơi' nhanh chóng.

Nước đun sôi để càng lâu thì sẽ làm gia tăng lượng kim loại nặng trong nước như chì và cadimium. Ngoài ra, nước để lâu sẽ làm tăng lượng nitrat khi đi vào cơ thể gây ra phản ứng hóa học sinh ra muối nitric làm ức chế khả năng vận chuyển oxy trong máu khiến cho tim phải làm việc nhiều hơn, nặng hơn có thể gây ra những rủi ro về tim mạch.

Loại nước nào nên uống

Nhiều người nghĩ rằng nước tinh khiết đã qua xử lý lọc hoặc nước khoáng sẽ tốt hơn nước đun sôi để nguội nên mua về để sử dụng. Thực tế lại hoàn toàn khác.

Nước tinh khiết trong quá trình lọc đã làm mất đi rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe. nói chung nước tinh khiết chỉ để đảm bảo bạn không bị khát và không bổ sung được nhiều chất có ích.

Còn với nước khoáng, mỗi nhà sản xuất lại đề cao một loại chất và làm cho hàm lượng chất đó nhiều hơn những chất khác, qua bàn tay con người, nước đã không còn là nước tự nhiên nữa. Chỉ uống một loại nước khoáng sẽ khiến bạn thừa chất này và thiếu chất kia.

Ngoài ra, người tiêu dùng hiện nay cũng không biết nước được chế biến và sản xuất như thế nào, có đảm bảo vệ sinh.

Cũng chỉ có nước sôi là có tác dụng tốt đối với cơ thể vì bổ sung được đầy đủ các khoáng chất cho cơ thể và sẽ rất tốt nếu uống nước đun sôi để nguội trong vòng 1 ngày.

Bảo quản

Dụng cụ chứa nước cần sạch sẽ, thường xuyên lau rửa. Tránh sử dụng các loại nhựa tái sinh để chứa nước vì có thể bị nhiễm độc.

Không dùng các bình hoặc ấm hở để chứa nước, thay vào đó hãy sử dụng bình kín, chỉ để hở lỗ nhỏ hoặc có vòi để lấy nước.

Nếu trót chạm miệng vào chai chứa nước thì cần mang đi rửa hoặc đổ nước đi, thay thế nước mới.
Nên uống nước trong vòng một ngày từ thời điểm đun sôi.

Ngoài ra, nước trước khi được đun sôi phải được bảo quản đúng cách. Với bồn nước ROTO được làm từ nguyên liệu nhựa cao cấp cùng với thành phần nhựa được pha trộn thêm chất UV có tác dụng chống tia cực tím đã giúp cho việc ngăn chặn tối đa ánh sáng xuyên vào, làm hạn chế hoàn toàn sự hình thành rong rêu cặn bã gây nguy hại cho sức khỏe, đồng thời loại bỏ được nguy cơ “nhựa ăn vào nước”.CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN ROTO -  Gạn đục nguồn nước, khơi trong môi trường

Chuyên cung cấp Bồn Tự hoạiBồn Nước Cao Cấp, Bộ Lọc Dầu Mỡ

Số 31 Lê Văn Khương - Đông Thạnh - Hóc Môn - TP. HCM

ĐT: (08) 3766 3296 - Fax: (08) 3766 32956 - MST: 0309544100

Email: info@rotovietnam.com - Website: www.rotovietnam.com


Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.