Nhà cửa - Đời sống

Một số biện pháp và phương án khắc phục nước thải và rác thải

Môi trường là một nguồn tài nguyên đang được tiêu thụ theo cấp số nhân. Cũng chính vì thế mà chưa bao giờ vấn đề môi trường và xử lí rác thải lại trở nên bức xúc, được toàn xã hội quan tâm như hiện nay. Việt Nam là một quốc gia cũng không ngoại lệ, song song với sự phát triển kinh tế thì chúng ta đang phải đối mặt với vấn đề vệ sinh môi trường mà hai trọng tâm lớn là nước thải và rác thải được xem là thách thức với toàn xã hội.

Ngày nay, thông các phương tiện truyền thông chúng ta đã quá quen thuộc với các cụm từ như: biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính, rác thải và đô thị,… Điều đó chứng tỏ con người đã gây ra và đang phải hứng chịu những tác hại khôn lường của ô nhiễm môi trường đối với cuộc sống. Đó dường như là sự đáp trả quyết liệt của môi trường tự nhiên đối với những hành động mà con người gây ra chỉ vì những lợi ích trước mắt.

Hình ảnh minh họa

Môi trường là một nguồn tài nguyên đang được tiêu thụ theo cấp số nhân. Cũng chính vì thế mà chưa bao giờ các vấn đề môi trường và xử lí rác thải lại trở nên bức xúc ở mức đáng báo động, được toàn xã hội quan tâm như hiện nay. Việt Nam cũng là một quốc gia không ngoại lệ, song song với sự phát triển kinh tế thì chúng ta đang phải đối mặt với vấn đề vệ sinh môi trường mà hai trọng tâm lớn là nước thải và rác thải được xem là thách thức với toàn xã hội.

Một số biện pháp và phương án khắc phục nước thải và rác thải

- Quy hoạch hệ thống hạ tầng kĩ thuật phải đồng bộ và phù hợp với quy hoạch xây dưng phát triển đô thị.

- Có sự phối hợp đồng bộ giữa các ban ngành liên quan để giải quyết bài toán rác thải, nước thải.

- Huy động tốt các nguồn lực trong xã hội trong việc xử lí nước thải và chất thải.

- Xây dựng chiến lược ngành, phát triển khung pháp lí, cần tiến hành đánh giá và điều chỉnh mức phí nước thải cho phù hợp.

- Nếu bạn là một công ty sản xuất, một nhà hàng, một hợp tác xã chăn nuôi, cá nhân hay hộ gia đình, chúng ta nên có ý thức xử lý rác thải gọn gàng sau khi sử dụng tại nơi sản xuất, chế biến hay tại nhà mình. Bạn có thể lắp đăt hệ thống bồn tự hoại. Trong đó, hệ thống Bồn Tự Hoại ROTO được chế tạo theo nguyên lý khoa học và hiện đại. Tưởng tượng thế này: chất thải cũng giống như một viên thuốc sủi, bồn tự hoại ROTO cũng giống như một ly nước. Và khi chất thải đi vào Bồn tự hoại ROTO, nó sẽ phân hủy cực đều và nhanh một môi trường yếm khí bên trong hệ thống.Phân hủy xong, nước thải ra môi trường sẽ là nước sạch, có thể lưu chuyển mà không gây hại cho môi sinh.Và hệ thống này đã được kiểm định chắc chắn của các cơ quan chức năng.
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN ROTO -  Gạn đục nguồn nước, khơi trong môi trường

Chuyên cung cấp: Bồn Tự hoạiBồn Nước Cao Cấp, Bộ Lọc Dầu Mỡ

Số 31 Lê Văn Khương - Đông Thạnh - Hóc Môn - TP. HCM

ĐT: (08) 3766 3296 - Fax: (08) 3766 32956 - MST: 0309544100

Email: info@rotovietnam.com - Website: www.rotovietnam.com

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.