Dịch vụ khác

Lạ kì cách học bằng… game


Đã bao giờ bạn nghe thấy cụm từ “học bằng game” chưa? Nếu chưa, hãy cùng khám phá xem cách học này như thế nào nhé. Nghe có vẻ lạ vậy thôi nhưng đạt hiệu quả rất cao đấy.


Những bài giảng lý thuyết trên lớp đôi khi không thu hút được sự chú ý của học sinh. Từ đó dẫn đến tình trạng mất tập trung, không khí lớp học nhàm chán hay không có hứng thú học. Để khắc phục tình trạng này, rất nhiều cái đầu thông thái đã nghĩ ra cách học vô cùng mới lạ và thú vị: học bằng game.

Học bằng game là như thế nào???

Rất nhiều trò chơi được thầy cô vận dụng vào trong giờ học. Chẳng hạn như Chiếc nón kì diệu, Ai là triệu phú, Đấu trường 100 hay thậm chí cả gameshow Đuổi hình bắt chữ.

Tại trung tâm đào tạo kỹ năng Lero3D hiện nay được trang bị các màn hình tương tác và dần được sử dụng nhiều trong các giờ học. Các thầy cô cũng tận dụng nó để khiến cho bài học trở nên thú vị hơn.

Đã bao giờ bạn thấy các bé vui vẻ mà học vẫn vào như khi áp dụng cách học này chưa. Những giờ học mệt mỏi sẽ tan dần, thay vào đó là những nụ cười, sự cố gắng cũng như lượng kiến thức thu nạp được ngày càng nhiều mà không tốn công sức. Chưa kể, với cách học này, những thông tin bạn thu nạp được sẽ lưu giữ trong trí nhớ hơn rất nhiều so với việc đọc thuộc lòng, học vẹt.


Bên cạnh những tác dụng tích cực thì cách học này cũng ẩn chứa một số điểm trừ. Trước hết là thời gian học. Tuy rằng, học bằng game đem lại cho lớp học không khí thoải mái để tiếp nhận bài học nhưng với việc chỉ nghe và hiểu thì nhiều học sinh khó nắm được bài cũng như khó nhớ hơn việc ghi chép cẩn thận. Thêm vào đó, trong khuôn khổ trò chơi cũng bị hạn chế bởi lượng thông tin hạn hẹp, dẫn tới thiếu thời gian để học nốt những phần còn lại. Nhiều bé nghịch ngợm trong lớp cũng tận dụng luôn thời điểm này để buôn chuyện hay làm việc riêng thay vì góp sức giải câu đố hay đóng góp ý kiến vào nhóm để chiến thắng. 

Sẽ rất vui và hiệu quả đấy, các bé vừa đoàn kết lại xả stress sau những giờ học căng thẳng. Hiện nay tại trung tâm đào tạo kỹ năng Lero3D đang triển khai các lớp học giúp các bé từ 4-6 tuồi vừa học vừa vui khi tham gia các khóa học:

  • Anh văn cho bé
  • Cùng bé học toán vui
  • Kỹ năng toàn diện cho các bé.

Hãy liên hệ với LERO3D qua

Hotline: 02633 711 568


43E NGUYỄN VĂN TRỖI, PHƯỜNG 2, TP. BẢO LỘC, LÂM ĐỒNG

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.