Nhà cửa - Đời sống

Thực trạng và biện pháp giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường nước

Ngày nay, vấn đề ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Trên các phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh, những thông tin môi trường bị ô nhiễm. 


Tình hình ô nhiễm nguồn nước cũng đang xảy ra nghiêm trọng ở rất nhiều nơi. Hiện nay nước thải của rất nhiều nhà máy, khu công nghiệp, cộng thêm nước thải sinh hoạt, nước thải chăn nuôi gia súc, gia cầm,… không qua xử lý mà đổ trực tiếp ra các sông suối, ao hồ làm ô nhiễm nguồn nước, tạo thành các dòng sông chết gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tính mạng của người dân. Như vậy việc khai thác một cách tùy tiện, không quản lý và bảo vệ nguồn nước một cách chặt chẽ đã dẫn đến việc suy thoái nguồn nước cả về chất lượng và số lượng một cách nghiêm trọng. Vấn đề ô nhiễm nguồn nước đang là việc cấp thiết, đòi hỏi các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội, các địa phương và mỗi người dân đều phải có ý thức, trách nhiệm trong việc quy hoạch, phổ biến, tuyên truyền góp sức bảo vệ nguồn nước.

Để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm hiện nay thì mỗi người dân cần tổ chức, tham gia các hoạt động thiết thực, cụ thể ngay từ bây giờ như:

- Không làm ô nhiễm nguồn nước sông, suối qua việc vứt rác, xác động vật chết xuống nguồn nước

- Hạn chế tối đa việc sử dụng các hóa chất gây ô nhiễm môi trường đặc biệt là môi trường nước

- Sử dụng tiết kiệm nước; dùng nước xong kiểm tra khóa vòi nước chặt tránh thất thoát, lãng phí nước

- Thường xuyên tham gia thực hiện dọn vệ sinh môi trường

Ngoài những hoạt động trên còn có một giải pháp mang tính nhân văn, hướng đến việc bảo vệ môi sinh và chất lượng cuộc sống của Bạn, của cộng đồng đó chính là sử dụng hệ thống bồn tự hoại. Với bồn tự hoại ROTO được phân phối bởi nhà phân phối Nguyễn Tuấn tại Bảo Lộc sẽ giải quyết triệt để nỗi lo của Bạn, của cộng đồng xã hội trong việc cải thiện và đẩy lùi tình trạng ô nhiễm nguồn nước, mang đến một bầu môi sinh thân thiện và an toàn hơn cho chất lượng cuộc sống của con người.NHÀ PHÂN PHỐI NGUYỄN TUẤN

Chuyên cung cấp các loại Bồn Nước, Bồn Tự Hoại, Bộ Lọc Dầu Mỡ Roto tại Bảo Lộc và các tỉnh Miền Trung.

Hotline: 0909 46 56 86


Địa chỉ: 36 Lương Thế Vinh, F1, TP. Bảo Lộc

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.