Tin Tức

Hợp đồng 'khủng' nhất lịch sử hàng không thế giới trị giá 40 tỷ USD

Airbus rất có thể “vượt mặt” Boeing với một trong những hợp đồng mua bán máy bay lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới.

Bloomberg đưa tin, tập đoàn Airbus SE đang gần hoàn thiện một trong những hợp đồng lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới.

Theo một số nguồn tin, 430 chiếc máy bay với tổng trị giá lên tới hơn 40 tỷ USD sẽ được bán cho công ty đầu tư hàng không Indigo Partners.

Nếu thành sự thật, hợp đồng trên sẽ là một cột mốc quan trọng của Airbus trong cuộc chạy đua giành thị phần mà hãng này đang có phần bị lấn lướt bởi Boeing Co. Đây cũng sẽ là một thành công lớn cho Giám đốc bán hàng John Leahy của Airbus, người sắp nghỉ hưu sau nhiều thập kỷ cống hiến cho hãng hàng không Châu Âu.

Đối với Indigo Partners, hợp đồng “khủng” với Airbus sẽ giúp mở rộng đội bay cho một loạt các hãng hàng không giá rẻ mà công ty này đang đầu tư vào như Frontier Airlines, Volaris, Wizz Air, JetSmart…

Thỏa thuận giữa Airbus và Indigo dự kiến sẽ chính thức được công bố trong ngày hôm nay (15/11). Dựa trên giá niêm yết của A320neo – mẫu máy bay một lối đi bán chạy nhất của Airbus, trị giá của hợp đồng này trước khi giảm giá (theo các điều khoản cụ thể), rơi vào khoảng 46,6 tỷ USD.

A320neo là mẫu máy bay một lối đi bán chạy nhất của Airbus 

Airbus sản xuất A320neo tại nhiều địa điểm trên thế giới, bao gồm cả nhà máy chính tại Toulouse (Pháp) và Hamburg (Đức). Tập đoàn này cũng lắp ráp máy bay tại Trung Quốc nhằm phục vụ cho thị trường nội địa nước này, và đang bắt đầu tấn công thị trường Mỹ với một nhà máy tại Mobile, Alabama.

Nguồn: Tổ Quốc/vtc

Tag: bồn tự hoại, bon tu hoai, lụa tơ tằm, thời trang xuất khẩu, thiết kế web cần thơchuyen nha tron goi can tho, giat ui can tho, am thuc soc trang, thue xe can tho gia re, thiet ke web can tho

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.