Điện Tử

Nếu xét đến khả năng chụp ảnh tĩnh, camera Galaxy Note 8 đang được đánh giá là tốt nhất thế giới


Dù cùng là camera kép nhưng bảng xếp hạng của DxOMark cho thấy Galaxy Note8 đang bỏ xa đối thủ iPhone 8 Plus, đặc biệt là khả năng zoom.


Chỉ một ngày sau khi lên kệ chính thức, chiếc Galaxy Note8 đã lọt vào top đầu trong bảng xếp hạng camera cho smartphone của DxOMark, nhưng nếu nhìn sâu hơn vào bảng kết quả này, người ta có thể thấy với một tính năng, camera chiếc phablet flagship của Samsung thực sự cho ra những bức ảnh tốt nhất.

Hai tuần vừa qua là những ngày thật sự bận rộn với các chuyên gia kiểm tra camera của DxOMark, khi hàng loạt chiếc flagship mới ra mắt từ Apple, Samsung và cả Google nữa, tất cả đều cạnh tranh nhau quyết liệt cho ngôi vị số một.

Việc iPhone 8 Plus của Apple chỉ ngự trị ngôi đầu bảng xếp hàng trong một thời gian ngắn là điều đã được dự đoán từ trước. Quả thật, chỉ vài ngày sau đó, chiếc Samsung Galaxy Note8 đã đứng ngang hàng với iPhone 8 Plus khi có cùng 94 điểm. Nhưng chỉ đến ngày sau đó, cả hai đều bị chiếc Pixel 2 của Google với tổng điểm lên tới 98 điểm.


Tuy nhiên, nếu bạn chia nhỏ các con số thành các phần “hình ảnh” và “video” riêng biệt, chiếc Galaxy Note8 thực sự dẫn trước Pixel 2 một điểm về hình ảnh. Nhìn sâu hơn nữa vào các kết quả, ta còn có thể nhận ra sự khác biệt đáng kể về cách những chiếc điện thoại xử lý các tình huống nhất định.

Sự khác biệt lớn nhất vẫn thuộc về việc chụp ảnh tĩnh và quay video. Nói một cách đơn giản, chiếc Galaxy Note7 hoàn toàn vượt qua iPhone 8 Plus và thậm chí còn đánh bại cả Google Pixel 2 khi chụp ảnh tĩnh. Với 100 điểm trên bảng xếp hạng DxOMark Mobile Score, Galaxy Note8 nhỉnh hơn Pixel 2 một chút với 98 điểm, trong khi chiếc flagship của Apple chỉ đạt 96 điểm.

Khi so sánh với iPhone 8 Plus, điểm nổi bật của Note8 là tính năng lấy nét tự động (autofocus), với 94 điểm so với 74 điểm của iPhone 8 Plus, và ấn tượng hơn nữa là tính năng Zoom khi được 66 điểm so với 51 điểm cho chiếc iPhone 8 Plus.

Tính năng Zoom cũng là đặc điểm giúp Galaxy Note8 qua mặt Pixel 2, khi điểm số của Zoom trong DxOMark cao hơn gấp đôi so với đối thủ. Với thiết lập chỉ một camera đơn, chiếc Pixel 2 rõ ràng không thể cạnh tranh lại cấu hình camera kép 2 ống kính do chúng có khả năng bắt được chi tiết của các vật thể ở xa.

Vì vậy, DxOMark xếp hạng Galaxy Note8 là chiếc smartphone có khả năng chụp ảnh zoom tốt nhất từ trước tới nay. Nó cũng đánh bại cả iPhone 8 Plus và Pixel 2 nhờ việc bắt lại các hình ảnh trong trẻo, không nhiễu, cho thấy phần cứng xuất sắc đã hỗ trợ cho nó.

Dù cùng là camera kép, nhưng iPhone 8 Plus (bên phải) tỏ ra thua kém Galaxy Note8 (bên trái) rõ rệt về khả năng zoom. Khi zoom đến x8, chất lượng ảnh của Note8 vẫn ở mức chấp nhận được, trái ngược với iPhone 8 Plus.
Nếu bạn thường xuyên sử dụng tính năng zoom hoặc thấy mình thường xuyên phải cắt xén các bức ảnh một cách đáng kể, Galaxy Note8 sẽ là sự lựa chọn thích hợp để cho ra các hình ảnh với chất lượng tốt nhất hơn bất kỳ chiếc smartphone nào.

Tuy nhiên, còn một điều khác cần chú ý, đó là DxOMark không tính đến các hiệu ứng đặc biệt, ví dụ như chế độ chụp “Portrait Lighting”, vốn bản thân nó đã đủ là một lý do để người dùng lùng mua. Vẫn còn các yếu tố khác để người dùng cân nhắc, ví dụ chiếc Pixel 2 và Pixel 2 XL có khả năng chuyển sang chế độ selfie bằng cách sử dụng camera trước mặt.

Quan trọng hơn cả, nếu bạn không dùng nhiều đến chức năng phóng to thu nhỏ, bạn sẽ thấy chiếc Pixel 2 đánh bại cả Galaxy Note8 và iPhone 8 Plu trong hầu hết các thước đo khâc.

Trong khi tất cả camera trên những chiếc smartphone flagship đều thừa đủ tốt với đại đa số người dùng, sự khác biệt giữa các tính năng và đặc tính của chúng dường như ngày càng rộng ra hơn bao giờ hết. Sẽ không còn sự khác biệt hoàn toàn hay thiết bị A tốt hơn thiết bị B nữa.

Mọi con mắt giờ đang đổ dồn vào chiếc iPhone X, chiếc flagship cuối cùng vẫn chưa được thử nghiệm, hãy cùng chờ trận chiến cuối cùng này xem sao.

Nguồn: genk.vn(Tham khảo Forbes)Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.