Tin Tức

Giải cứu 2 mẹ con bị bán sang Trung Quốc


Ngày 18-10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành giao 2 mẹ con người Campuchia (em bé mới 2 tháng tuổi)- là nạn nhân của vụ mua bán người vừa được CALS giải cứu thành công cho đại diện Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam.

2 mẹ con người Capuchia được giải cứu thành công.
Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, trinh sát Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện tại khu vực cửa khẩu Chi Ma, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình có một chiếc xe ô tô có biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra trên xe, các trinh sát phát hiện một người phụ nữ Campuchia bế theo một bé trai khoảng 2 tháng tuổi đi cùng một đối tượng tên Thạch Hiệp - 50 tuổi, HKTT tại xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng, hiện tạm trú tại Campuchia. Tổ công tác đã đưa về trụ sở để làm rõ.

Đối tượng Thạch Hiệp.
Qua đấu tranh khai thác, Thạch Hiệp đã khai nhận: Đối tượng có con gái lấy chồng bên Trung Quốc nên đã sang đó chơi vài lần.

Có một người phụ nữ Trung Quốc bảo Thạch Hiệp khi nào về Campuchia đưa được phụ nữ sang bán thì sẽ được nhận tiền công.

Khi về Campuchia, thấy một người phụ nữ vừa sinh con có hoàn cảnh khó khăn, Hiệp đã lừa nạn nhân đưa con đến một nhà có điều kiện kinh tế khá giả ở Campuchia để làm con nuôi nhưng thực chất là đưa 2 mẹ con qua cửa khẩu Mộc Bài - Tỉnh Tây Ninh, đến cửa khẩu Chi Ma, Lạng Sơn để bán sang Trung Quốc.

Nhưng hành vi của Hiệp đã bị lực lượng Công an phát hiện, 2 mẹ con đã được giải cứu./.

theo Công an nhân dân

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.