Tin Tức

Đại sứ quán Mỹ ở Seoul bác bỏ kế hoạch bí mật sơ tán công dân


Theo trang Chosun.com, nhằm đáp trả những tin đồn về việc Mỹ đang lên kế hoạch bí mật sơ tán công dân trong bối cảnh mối đe dọa hạt nhân Triều Tiên gia tăng, Đại sứ quán Mỹ ở Seoul ngày 18/10 cho biết sẽ không sơ tán công dân Mỹ mà chưa báo trước cho chính phủ Hàn Quốc. 

Đại sứ quán Mỹ tại Seoul. (Nguồn: diplomacy.state.gov)
Đại sứ quán cho biết đã nắm bắt được những tin đồn gần đây, những tin tức không chính xác và những cảnh báo sai lệch trên truyền thông xã hội về việc Mỹ sắp sơ tán công dân khỏi Hàn Quốc, đồng thời kêu gọi công chúng kiểm tra thông tin chính xác trên những trang mạng chính thức của chính phủ Mỹ. 

Theo nguồn tin từ các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) ngày 16/10, các lực lượng này cùng gia đình của họ vào tuần tới sẽ tham gia một cuộc diễn tập thường kỳ ứng phó với tình huống bất ngờ, trong đó có cả nội dung sơ tán người dân trong trường hợp nổ ra một cuộc chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên. 

Một thông cáo của USFK cho biết đây là một hoạt động thường niên, không liên quan trực tiếp đến tình trạng căng thẳng quân sự hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên và sẽ kéo dài từ ngày 23-28/10, với sự hợp tác của Bộ Quốc phòng 2 nước Hàn Quốc và Mỹ./. 

Nguồn: vietnamplus.vn


Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.