Xe Ôtô - Xe máy

Volkswagen kỷ niệm chiếc xe thứ 150 triệu xuất xưởng

Sản phẩm đánh dấu cột mốc lịch sử cho thương hiệu ô tô Đức lần này là một chiếc xe điện Volkswagen Golf GTE màu xanh lam.


Volkswagen đang có gắng cải thiện hình ảnh của mình bằng cách tập trung vào việc phát triển các dòng xe điện, sau các vụ bê bối liên quan đến khí thải trong thời gian qua. Cũng chính vì lí do đó, Volkswagen đã lựa chọn chiếc Golf GTE (một mẫu xe điện) làm đại diện cho buổi lễ kỉ niệm chiếc xe thứ 150 triệu được sản xuất.

Volkswagen phải mất 80 năm để đạt được cột mốc quan trọng này. Kể từ khi thành lập năm 1937 và trải qua các giai đoạn phát triển thăng trầm, hãng đã hình thành và xây dựng hơn 50 cơ sở sản xuất tại 14 quốc gia trên toàn thế giới.


Sự kiện không chỉ là lời khẳng định của Volkswagen về tương lai của các sản phẩm xe điện, mà đây cũng là một cột mốc quan trọng đối với riêng dòng xe Golf. Từ năm 2013, sau khi thế hệ thứ bảy được giới thiệu, Volkswagen Golf đã bán ra được hơn 4 triệu sản phẩm, nâng tổng số xe bán ra thị trường lên con số 34 triệu chiếc. Golf hiện đã vượt xa các mẫu xe khác như Polo (17 triệu), Jetta (19.5 triệu), Passat (20 triệu) hay thậm chí là mẫu xe huyền thoại Beetle (21.5 triệu) để trở thành sản phẩm thành công nhất trong lịch sử của thương hiệu Volkswagen.

Bản thân nhà máy Wolfsburg cũng đóng một vai trò quan trọng trong cột mốc đáng nhớ này. Kể từ khi xây dựng cách đây 72 năm, chỉ tính riêng nơi đây cũng đã sản xuất hơn 44 triệu sản phẩm, cung cấp cho thị trường toàn cầu.


Hiện nay, Volkswagen đang sở hữu một danh mục sản phẩm khổng lồ, với hơn 60 mẫu xe hiện hữu, cùng với 10 mẫu xe mới sẽ được giới thiệu trong năm nay. Theo dự kiến, từ năm 2020, VW sẽ chính thức giới thiệu lineup sản phẩm xe điện hoàn toàn, có tên gọi là I.D. và hi vọng sẽ đạt cột mốc 1 triệu xe EV bán ra trong vòng 5 năm tiếp theo.

Theo Đức Thái (Dân Việt)/24h.com

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.