Giải Trí

Hé lộ lý do các diễn viên Hong Kong không cạo đầu trong phim cổ trang

Lấy bối cảnh đời nhà Thanh nhưng các diễn viên Hong Kong thường không chịu cạo trọc phần tóc phía trước theo đúng quy chuẩn đời Thanh. Lý do vì đâu?

Triều Thanh là triều đại cuối cùng của chế độ phong kiến Trung Quốc, cách xã hội hiện đại ngày nay gần nhất nên đây cũng trở thành đề tài được nhiều nhà làm phim khai thác nhất. Trong suốt triều đại hơn 200, kiểu tóc của nam nhi đời Thanh có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, có một điều bất biến là phần tóc từ tai hất về trước đều được cạo trọc.

Một trong những hình ảnh kinh điển trên màn ảnh của nam nhi đời Thanh chính là hình ảnh của Lý Liên Kiệt trong Hoàng Phi Hồng.

Kiểu tóc đúng quy chuẩn của nam nhi đời Thanh là phải cạo trọc phần phía trước
Tuy nhiên, nhiều khán giả cũng phát hiện rằng, cùng một thời đại nhưng trong phim của Trung Quốc đại lục và của Hong Kong lại có sự khác biệt rõ rệt về tạo hình của các diễn viên.

Diễn viên Trung Quốc đại lục hầu hết đều cạo trọc phần tóc phía trước trong diễn viên Hong Kong thường chỉ đội mũ hoặc tóc giả để chống chế. Tiêu biểu là Châu Tinh Trì trong Lộc Đỉnh Ký.

Châu Tinh Trì trong "Lộc Đỉnh Ký"
Có trường hợp, trong cùng một bộ phim bối cảnh đời nhà Thanh, trong khi các diễn viên đại lục cạo trọc đúng quy chuẩn thì diễn viên Hong Kong lại chỉ đội mũ để che đầu.

Đơn cử như trong bộ phim Nhất đao khuynh thành do Hồng Kim Bảo làm đạo diễn năm 1993, diễn viên Dương Phàm thủ vai Viên Thế Khải đã cạo trọc phần tóc trước trong khi diễn viên Địch Long của Hong Kong chỉ đội tóc giả.

Trong cùng một bộ phim nhưng tạo hình tóc của diễn viên đại lục và Hong Kong lại có sự khác biệt
Vậy câu hỏi đặt ra là: Tại sao các diễn viên Hong Kong không cạo đầu đúng với quy tắc của đời nhà Thanh khi quay những bộ phim lấy bối cảnh nhà Thạn? Phải chăng vì họ không chuyên nghiệp, hay có điều gì đó cấm kỵ?

Đương nhiên, câu trả lời là: Không. Lý do vô cùng đơn giản, đó là bời các diễn viên Hong Kong phải đóng phim liên tục, hết cổ trang đến hiện đại. Họ không có thời gian để chờ tóc mọc đi đóng phim mới.

Đơn cử, 1992 được coi là năm phim Châu Tinh Trì khi chỉ trong một năm, vua hài Hong Kong cho ra đời đến 7 tác phẩm điện ảnh, trong đó có 4 bộ phim cổ trang và 3 phim hiện đại. Ba trong số 4 bộ phim cổ trang gồm Lộc Đỉnh Ký, Tô Khất Nhi và Thẩm Tử Quan đều được quay vào nửa cuối năm.

Châu Tinh Trì trong Lộc Đỉnh Ký, Tô Khất Nhi và Thẩm Tử Quan đều đội tóc giả mà không cạo đầu
Nhưng ngay sau đó, Châu Tinh Trì phải lập tức bắt tay vào bộ phim hiện đại Trường học uy long 3 để kịp ra rạp vào tháng 1. Như vậy, nếu vua hài cạo trọc trong những phim trước thì sẽ không đảm bảo thời gian quay bộ phim tiếp theo.

Lý do vì ngay sau đó, vua hài phải quay tiếp một bộ phim hiện đại là Trường học uy long 3
Năm 1993, Lý Liên Kiệt tham gia liên tục 6 bộ phim nhưng đều là phim cổ trang như: Hoàng Phi Hồng 3, Phương Thế Ngọc, Thái cực Trương Tam Phong, Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Thế nên cả năm đó, Lý Liên Kiệt đều trong trạng thái cạo trọc đầu.

Lý Liên Kiệt cạo đầu suốt một năm 1993 do liên tục đóng phim cổ trang
Tuy nhiên, đến năm 1994, Lý Liên Kiệt tham gia 3 bộ phim, trong đó có 2 phim hiện đại là Tinh võ anh hùng và Cận vệ Trung Nam Hải với tạo hình đầu đinh.

Đến năm 1994, tạo hình hiện đại trong Tinh võ anh hùng và Cận vệ Nam Trung Hải...
Do đó, trong bộ phim cổ trang Tân Thiếu Lâm Ngũ Tổ được quay cùng năm, anh chỉ có thể đội tóc giả mà không thể cạo trọc đầu được.

...khiến Lý Liên Kiệt không thể cạo đầu theo đúng quy chuẩn trong Tân Thiếu Lâm Ngũ Hổ

Theo Thảo Nguyên (Dân Việt)/24h.com

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.