Tin Tức

Ferrari và Lamborghini vẫn nói không với xe điện


Trong khi đa số nhà sản xuất trên thế giới đều có kế hoạch chuyển sang xe điện, hai hãng siêu xe Italy vẫn kiên quyết nói không với dòng xe này.

Một số nhà sản xuất xe hơi gần đây đã công bố kế hoạch điện khí hoá toàn bộ đội hình của họ, chỉ cung cấp xe hybrid và xe điện trong vài năm tới. Lamborghini và Ferrari cũng đang xem xét để thay đổi phù hợp với xu hướng.

Ferrari chỉ quan tâm tới công nghệ hybrid mà không có ý định chế tạo xe thuần chạy điện. 
Tuy nhiên hai hãng siêu xe Italy xác nhận không có kế hoạch phát triển xe điện thuần tuý. Các nhà quản lý của cả hai hãng cho biết điều này tại triển lãm Frankfurt (Đức).

Giám đốc công nghệ của Ferrari, Michael Leiters, cho biết: "Cần có thêm thời gian, một số thay đổi để xe điện đạt được hiệu suất cao. Ngoài ra siêu xe còn phải cân bằng giữa cảm giác lái phấn khích mà chúng tôi có được ngày hôm nay. Một chiếc xe cần âm thanh và những thứ cần thiết khác để được gọi là siêu xe. Đầu tiên, chúng tôi sẽ tạo những chiếc hybrid". 

Giám đốc điều hành Lamborghini, Stefano Domenicali thể hiện sự quan tâm của công ty đối với hệ thống hybrid, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục chế tạo động cơ V10, V12. Ông nói: "Tôi không coi điện là sự phát triển bức thiết ngay lập tức trong phân khúc siêu xe thể thao, nhưng chắc chắn hybrid sẽ là tương lai của Lamborghini trong thời gian tới". 

Lamborghini thậm chí chỉ sản xuất động cơ hút khí tự nhiên. 
Volvo là một trong những nhà sản xuất ôtô đầu tiên nhảy vào ngành điện khí hoá bằng việc thông báo tất cả những mẫu xe của hãng bán ra từ năm 2019 sẽ có động cơ điện.

Bentley cũng công bố hồi giữa năm nay rằng tất cả model của hãng sẽ có sẵn công nghệ hybrid trong vài năm tới. Tháng trước, Aston Martin cho biết tất cả model của hãng sẽ được trang bị công nghệ hybrid vào giữa năm 2020.

Chỉ mới tuần trước, BMW tuyên bố rằng công ty sẽ cung cấp 25 mẫu xe điện, bao gồm 12 chiếc xe thuần chạy điện đến năm 2025. Nhà sản xuất siêu xe McLaren cũng thông báo vào năm ngoái rằng đến năm 2022, một nửa trong số đội xe của họ sẽ có hệ thống hybrid. 

Thạch Lam/news.zing.vn

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.