Giải Trí

Danh ca Giao Linh tái xuất sau phẫu thuật nhồi máu cơ tim

"Nữ hoàng sầu muộn" hát trong chương trình của nghệ sĩ Vân Sơn sau hai tháng điều trị đột quỵ.

Giao Linh cho biết trong chương trình Nhạc tình muôn thuở dịp lễ 2/9 tại TP HCM, bà hát các ca khúc như Ai cho tôi tình yêu, Phút cuối, Xin gọi nhau là cố nhân... Sau khi được bác sĩ xác nhận sức khỏe đã hồi phục, bà nhận lời đi hát vì nhớ sân khấu và khán giả. Danh ca cũng có mối quan hệ thân thiết với nghệ sĩ Vân Sơn từ những ngày hoạt động ở hải ngoại.

Danh ca Giao Linh vẫn đi hát ở tuổi 67.
"Thời gian điều trị bệnh, tôi nhận được nhiều cú gọi từ khán giả thăm hỏi và chúc tôi bình phục. Hai tháng qua, tôi phải hoãn kế hoạch đi hát vô thời hạn dù nhiều bầu show mời", bà chia sẻ.

Cuối tháng 6, Giao Linh lên cơn đau tim khi thu âm một số bản nhạc. Đến bài thứ năm, bà than mệt, tức ngực và phải ngồi nghỉ một lát. Nghĩ trúng gió, bà nhờ người cạo gió rồi trở về nhà. Sáng hôm sau, bà được chồng đo huyết áp mới thấy chỉ số xuống quá thấp so với thông thường. Ca sĩ được đề nghị chuyển vào bệnh viện Gia Định, quận Bình Thạnh. Các bác sĩ chẩn đoán bà bị nhồi máu cơ tim.

Do bệnh tình chuyển biến nặng, nhịp tim giảm, bà được bác sĩ lắp ba ống đỡ động mạch. 10 ngày sau, tình trạng bệnh đỡ dần, Giao Linh xuất viện. Ông xã danh ca cho biết đây là sự cố nguy kịch với bà bởi trước đó bà không có dấu hiệu bất ổn nào về sức khỏe.

Giao Linh tên thật là Đỗ Thị Sinh, sinh năm 1949 tại Sài Gòn. Năm 1982, danh ca sang nước ngoài định cư cùng gia đình. Tại hải ngoại, bà theo đuổi công việc ca hát, ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc và luôn trung thành với phong cách nhạc trữ tình. Năm 2000, Giao Linh về Việt Nam biểu diễn và định cư. Năm 2014, Giao Linh, Phương Dung kết hợp làm liveshow. Ca sĩ hiện thường xuyên biểu diễn tại ở phòng trà, hội chợ và đi hát từ thiện. Năm 2016, bà thực hiện đêm nhạc kỷ niệm 50 năm vào nghề, hát với nhiều đồng nghiệp như Hoài Linh, Chí Tài, Sơn Tuyền, Dương Ngọc Thái...

Tam Kỳ/vnexpress

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.