Tin Tức

Vì sao không nên tự chữa ung thư theo cách dân gian?

Các phương thuốc dân gian chưa được khoa học chứng minh khiến nguy cơ tử vong của bệnh nhân ung thư tăng từ 2-5 lần.

Ung thư là căn bệnh đáng sợ. Liệu pháp điều trị cũng để lại hàng loạt tác dụng phụ khó chịu dù không đảm bảo 100% hiệu quả. Trước tình thế này, nhiều bệnh nhân sẵn sàng lựa chọn những bài thuốc dân gian chưa được khoa học chứng minh mà không biết chúng có thể khiến cái chết đến nhanh hơn.

Ảnh: IFL.
Theo IFL, để chứng minh tác hại của những phương pháp thiếu cơ sở khoa học, nhóm chuyên gia từ Đại học Yale (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu trên các bệnh nhân ung thư được chẩn đoán từ năm 2004. Trong số này, 280 người tự điều trị còn 560 người tuân thủ hướng dẫn thông thường của bác sĩ (hóa trị, xạ trị, phẫu thuật). Kết quả cho thấy sau 5 năm, 78,3% bệnh nhân ở nhóm thứ hai còn sống. Tỷ lệ này ở nhóm thứ nhất đạt 54,7%.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu còn xem xét các dạng ung thư khác nhau và phát hiện nếu dùng phương pháp dân gian, nguy cơ tử vong sau 5 năm sẽ tăng gấp đôi với ung thư phổi, gấp 4 lần với ung thư đại trực tràng, gấp 5 lần với ung thư vú. 

Các nhà khoa học nhấn mạnh cơ hội sống sót tốt nhất của bệnh nhân ung thư là điều trị theo các phương pháp đã được y học chứng minh. 

Minh Nguyên/vnexpress

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.