Tin Tức

Thu hồi gần 200 triệu vì hiệu trưởng lập khống danh sách học sinh

Theo quy định, những học sinh miền núi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được nhà nước hỗ trợ chi phí. Lợi dụng việc này bà Huệ đã lập khống danh sách học sinh, trục lợi hàng trăm triệu đồng.

Chiều 27/8, thông tin từ UBND huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cơ quan này vừa ban hành quyết định thu hồi số tiền hơn 190 triệu đồng, từ nguồn ngân sách Nhà nước hỗ trợ cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn. Cụ thể, đây là số tiền bà Vũ Thị Huệ, nguyên Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc bán trú - trung học cơ sở Trung Tiến, xã Trung Tiến, trong thời kỳ đương nhiệm đã lập khống danh sách học sinh lấy tiền hỗ trợ của nhà nước, để chi sai quy định.

Được biết, bà Vũ Thị Huệ nghỉ hưu từ năm 2016, trong thời gian đương nhiệm chức vụ hiệu trưởng đã lập hồ sơ khống danh sách học sinh bán trú, để trục lợi tiền hỗ trợ của Nhà nước. Sau đó, UBND huyện Quan Sơn đã chỉ đạo các phòng, ban liên quan thành lập đoàn kiểm tra, xác minh.

Trường phổ thông dân tộc bán trú - trung học cơ sở Trung Tiến, nơi xảy ra sai phạm.
Theo kết quả kiểm tra của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Sơn, khi thanh tra đã phát hiện trong các khóa học từ 2014 - 2017, tại trường phổ thông dân tộc bán trú - trung học cơ sở Trung Tiến đã lập khống danh sách 33 đối tượng học sinh thuộc diện bán trú, để lấy số tiền hơn 190 triệu đồng. 

Hiện nay, số tiền trên đã được cá nhân bà Vũ Thị Huệ và nhà trường khắc phục nộp vào kho bạc. Tuy nhiên, việc xử lý kỷ luật cá nhân, tập thể để xảy ra sai phạm vẫn chưa được UBND huyện Quan Sơn thực hiện.

Trao đổi với PV, bà Lương Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn cho biết: “Sau khi có thông tin phản ánh, phía UBND huyện đã vào cuộc xác minh và xác định việc lập khống hồ sơ là có thật. Số tiền hơn 190 triệu đồng đã được bà Vũ Thị Huệ và nhà trường nộp vào kho bạc. Việc khai khống của nhà trường và cá nhân bà Huệ là sai, nhưng bà Huệ không bỏ túi số tiền đó mà đã chi cho các hoạt động khác của nhà trường”.

Theo Thiện Quyền (Người đưa tin)/24h.com

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.