Tin Tức

Thái Lan vẫn tức tối vì tuột HC vàng bóng đá nữ vào tay Việt Nam

Trưởng đoàn Nualphan Lamsam lấy làm tiếc vì vuột chiếc HC vàng môn bóng đá nữ dù Thái Lan không thua trận nào ở SEA Games 29.

"SEA Games 29 là giải đấu thất vọng nhất của bóng đá nữ Thái Lan trong vòng 10 năm trở lại đây", trưởng đoàn bóng đá nữ Thái Lan phát biểu trên Siam Sport. "Chúng tôi đã không thua trận nào nhưng không giành được HC vàng. Thay mặt cả đội, tôi xin gửi lời xin lỗi đến toàn thể người hâm mộ".

Nualphan Lamsam (trái) và lãnh đội bóng đá nam Thái Lan, Watanya Wongopasi
Môn bóng đá nữ SEA Games 29 chỉ có năm đội tham dự, với thể thức đá vòng tròn tính điểm. Đội dẫn đầu sẽ giành HC vàng. Trong trường hợp hai đội bằng điểm, điều đã xảy ra với Việt Nam và Thái Lan, chỉ số phụ đầu tiên được xét tới là hiệu số bàn thắng thua.

Thái Lan đã tạo sức ép với Việt Nam trước lượt đấu cuối khi hạ Philippines với tỷ số 3-1, đạt hiệu số bàn thắng thua là +9. Tuy nhiên, thầy trò Mai Đức Chung xuất sắc đánh bại chủ nhà Malaysia tại trận quyết định với cách biệt sáu bàn, qua đó vượt lên trên Thái Lan cùng hiệu số +11.

"Thể thức thi đấu ở SEA Games 29 bất hợp lý", Nualphan Lamsam bức xúc. "Lẽ ra phải có một trận chung kết để xác định đội giành HC vàng".

Nualphan cho biết thêm, nhiều cầu thủ Thái Lan đã khóc sau khi để vuột tấm HC vàng về tay Việt Nam - điều xảy ra lần đầu kể từ năm 2009. Bà tiết lộ, các cô gái Thái Lan sẽ quyết tâm trả "món nợ" này tại vòng chung kết AFC Cup 2018, diễn ra vào tháng Tư sang năm.

Nualphan Lamsam là một tỷ phú tại Thái Lan, và là người đứng đầu công ty bảo hiểm Muang Thai Insurance Public. Bà đồng thời giữ Chủ tịch CLB Cảng Thái Lan, đội vừa bổ nhiệm Kiatisak làm HLV. Nualphan được nhiều người gọi là người đẹp không tuổi. Bà đam mê thể thao và luôn theo sát những giải đấu có sự tham dự của đội nữ Thái Lan.

Thắng Nguyễn/vnexpress

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.