Tin Tức

Phụ huynh bốc thăm cho con vào trường mầm non hot nhất Nghệ An

Chỉ tiêu 75 em, nhưng có tới hơn 200 hồ sơ đăng ký, một trường mầm non công lập ở Nghệ An phải tổ chức bốc thăm.

Ngày 9/8, Trường mầm non Hoa Sen tại TP Vinh (Nghệ An) tổ chức bốc thăm tuyển sinh năm học mới. Năm nay có 75 chỉ tiêu cho ba nhóm lớp độ tuổi 2-3 dành cho trẻ có cha mẹ, người đỡ đầu hộ khẩu tại thành phố hoặc tạm trú ổn định một năm trở lên. Do có 210 hồ sơ đăng ký, buộc trường phải tổ chức bốc thăm.

Hội trường chật ních phụ huynh chờ đến lượt bốc thăm. Ảnh: PL.
Chị Dung (trú phường Hưng Bình) buồn bã khi bốc trượt lá thăm khiến con không thể nhập học. "Nhà tôi có hai con học mầm non nên muốn có một cháu vào trường công lập để giảm một phần học phí, nhưng không gặp may", chị nói.

Trái ngược với tâm trạng của hơn một trăm phụ huynh khi không bốc trúng "lá thăm may mắn", 75 phụ huynh còn lại tỏ ra phấn khích. "Vợ chồng đều tới trường nhưng tôi nhường quyền bốc thăm cho vợ và kết quả đã gặp may", anh Đạt cười nói.

Các phụ huynh lần lượt lên bốc thăm công khai. Ảnh: PL.
Cô Nguyễn Hồng Vân, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết liên tiếp từ năm 2008 đến nay năm nào trường cũng phải bốc thăm đầu vào. So với năm học 2016-2017 chỉ tiêu chỉ 60 mà có tới 246 bộ hồ sơ, thì năm tỷ lệ chọi vào trường thấp hơn. Việc bốc thăm diễn ra công khai nên phụ huynh đều hài lòng.

Trường mầm Hoa Sen được xem hot nhất của Nghệ An với 35 năm hoạt động, chất lượng đào tạo tốt. Đây là trường công lập duy nhất trực thuộc quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo. 

Một phụ huynh may mắn bốc trúng lá phiếu. Ảnh: PL.
Ngoài Hoa Sen, một số trường công lập tại TP Vinh năm học này cũng phải tổ chức bốc thăm đầu vào.

Phương Linh/vnexpress

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.