Tin Tức

Phân hiệu cấp ba tại xã đảo duy nhất Sài Gòn được duy trì

Học sinh mới trúng tuyển vào lớp 10 ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ) được học tại đây mà không phải "vượt biển" đến trường.

Bà Võ Thị Diễm Phượng, hiệu phó trường THPT Cần Thạnh (huyện Cần Giờ, TP HCM) cho biết, năm nay phân hiệu của trường tại xã đảo Thạnh An tiếp tục hoạt động với hai lớp 10 (37 học sinh) và 11 (27 học sinh).

Quyết định này được đưa ra sau buổi khảo sát lấy ý kiến phụ huynh về việc tiếp tục hay không phân hiệu này. Bởi trước đó một số phụ huynh đề xuất cho con em ra cơ sở chính của trường tại thị trấn Cần Thạnh để được hưởng cơ sở vật chất, điều kiện học tập tốt hơn. Tuy nhiên, phần lớn đều mong muốn Sở Giáo dục và trường duy trì phân hiệu trên đảo để thuận tiện cho các em.

Học sinh lớp 11 trường THPT Cần Thạnh học tại phân hiệu trên xã đảo Thạnh An. Ảnh: Thảo Ly.
Số giáo viên ra đảo trong năm nay là 14 người, tăng gấp đôi so với năm học trước. Các thầy cô được hỗ trợ chi phí đi đò cùng 300.000 đồng mỗi tháng. "Nhiều người tình nguyện ra đảo dạy, trong đó có những giáo viên còn rất trẻ. Chất lượng dạy học tại đảo cũng sẽ không thua cơ sở chính", bà Phượng nói.

Học sinh cấp ba ở đây đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, ngoài giờ học còn phải bám biển phụ cha mẹ việc chài lưới. Thầy Nguyễn Diên Tín (giáo viên Toán) kể, năm ngoái có một nam sinh lớp 10A8 ở ấp đảo Thiềng Liềng, do không có tiền ở trọ tại đảo Thạnh An nên hàng ngày phải vượt biển gần một giờ đến lớp học.

"Nếu không có phân hiệu của trường trên đảo, nhiều em phải bỏ học giữa chừng", thầy giáo nói. 

Hiện, hai lớp cấp ba của THPT Cần Thạnh tại xã đảo Thạnh An đã tựu trường và học tuần đầu tiên. Dự kiến tháng 8 năm sau, trường THCS - THPT Thạnh An sẽ được đưa vào hoạt động, toàn bộ học sinh cấp ba của xã đảo sẽ được học tại đây. 

Học sinh trên xã đảo Thạnh An phần lớn là con em gia đình khó khăn. Ảnh: Hồng Phú.
Hồi tháng 4/2016, trong chuyến thăm xã đảo Thạnh An, biết tin phần lớn học sinh ở đây chỉ học hết lớp 9, muốn học tiếp phải "vượt biển" đến trường cấp ba, ông Đinh La Thăng (khi ấy là Bí thư Thành ủy TP HCM) chỉ đạo phải sớm xây trường cấp ba cho xã.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM và huyện Cần Giờ sau đó đã khảo sát và mở một phân hiệu lớp 10 trường THPT Cần Thạnh tại xã đảo từ năm học 2017-2018.

Hồng Phú - Thảo Ly/vnexpress

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.