Giải Trí

Lý do khiến 20 ngôi sao Trung Quốc từ chối đóng Chiến lang 2

"Chính xác là 20 người đã lắc đầu sau khi nghe tôi nói về kịch bản", Ngô Kinh cho hay.

Tính đến ngày 11/8, doanh thu phòng vé của Chiến lang 2 đã cán mốc 4 tỷ NDT, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc. Sự thành công ngoài sức tưởng tượng của Chiến lang 2 đã đưa tên tuổi Ngô Kinh trở thành cái tên nóng nhất trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, bộ phim bom tấn xác lập nhiều kỷ lục trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc này lại từng bị rất nhiều ngôi sao từ chối tham gia. "Chính xác là 20 người đã lắc đầu sau khi nghe tôi nói về kịch bản", Ngô Kinh cho hay.

Vai nữ chính - bác sỹ Rachel trong Chiến lang 2
Vai nữ chính - bác sỹ Rachel ban đầu được nhắm cho Từ Gia Văn, nữ chính trong phần 1. Tuy nhiên, ngay trước ngày khởi quay, nữ diễn viên này yêu cầu tăng cát sê và đã bị Ngô Kinh từ chối với lý do: “Chúng tôi không phải không có tiền, nhưng tiền đó phải dùng vào việc quay và sản xuất phim.”

Sau đó, Ngô Kinh đã tìm đến Lư Tịnh San, một người bạn cũ đã từng đóng chung với anh trong Răng sói. Thành công của Chiến lang 2 có thể nói đã giúp Lư Tịnh San một bước vụt lên thành sao.

Lư Tĩnh San và Ngô Kinh kết hợp ăn ý trên phim trường
Ngoài ra, vai Trác Diệc Phàm của Trương Hàn ban đầu được Ngô Kinh nhắm cho vị thiếu gia giàu có bậc nhất Trung Quốc – Vương Tư Thông nhưng đã bị anh chàng từ chối thẳng thừng. Sau đó, Ngô Kinh có gửi lời mời đến nhiều ngôi sao trẻ khác nhưng không một ai mảy may hứng thú. Cuối cùng, may mắn có Trương Hàn đồng ý tham gia.

Vai diễn Trác Diệc Phàm trong Chiến lang 2 đã mang lại thành công không nhỏ cho Trương Hàn, giúp anh chàng rũ bỏ hình tượng soái ca để thử thách trong một vai diễn hoàn toàn mới.

Về lý do khiến cho nhiều ngôi sao trẻ không hứng thú tham gia Chiến lang 2, đó là vì không những cát sê thấp mà việc tham gia vào một bộ phim hành động còn vô cùng vất vả và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, dễ bị chấn thương.

Hơn nữa, Chiến lang 2 được quay ở một vùng hẻo lánh của châu Phi, an ninh kém, luôn luôn phải đề cao cảnh giác. Đoàn làm phim đã phải đưa ra một danh sách những việc cần lưu ý và tuân thủ trong thời gian đoàn làm việc để đảm bảo an toàn cho chính bản thân diễn viên và các nhân viên trong đoàn.

Trong đó có những quy định như: Báo cho người thân biết mật khẩu thẻ ngân hàng; không đi vệ sinh một mình; đoàn kết với nhân viên người bản địa; kịp thời liên hệ với phiên dịch khi có vấn đề, tránh hiểu lầm; tuyệt đối tuân thủ sự chỉ đạo của đoàn làm phim, tránh các rủi ro đáng tiếc xảy ra…

Kim Thành Vũ gặp sự cố trong quá trình quay phim
Nói về sự vất vả và mức độ nguy hiểm khi đóng phim hành động, đã có rất nhiều ngôi sao gặp phải chấn thương trong quá trình quay phim. Trong Thập diện mai phục, để diễn cảnh cưỡi ngựa, Kim Thành Vũ đã nhiều lần phải chịu đau đớn khi làm quen với bạn diễn đặc biệt. Ban đầu khá thuận lợi nhưng kết cục là anh bị chấn thương đầu gối bên trái và đứt hai dây chằng, không thể cưỡi ngựa được nữa.
Chương Tử Di từng nhiều lần khổ sở vì cảnh võ thuật
Chương Tử Di khi quay một cảnh hành động trong Thập diện mai phục đã bị gậy đánh trúng trán nhưng vẫn gắng gượng quay tiếp. Đến khi quay xong cô mới đi bệnh viện và đau đến phát khóc.

Trong khi đó, Lương Triều Vỹ khi học Vịnh Xuân Quyền phục vụ cho việc đóng phim cũng từng bị thầy dạy đánh gãy cánh tay trái, đến khi quay phim cũng thường xuyên bị thương ở chân. Bản thân Ngô Kinh cũng đã nhiều lần gặp chấn thương trong quá trình quay phim, thậm chí có những lần nguy hiểm đến cả tính mạng.

Ngô Kinh đã quá quen với những chấn thương nên với ai, "không có gì là không thể làm được"
Về việc này, Ngô Kinh nói: “Quay phim hành động thì đương nhiên không tránh khỏi bị thương rồi, nếu không thì sao gọi là phim hành động nữa.” Tuy nhiên, thế hệ diễn viên trẻ ngày nay đang ngày càng lạm dụng kỹ xảo và diễn viên đóng thế.

Chắc hẳn, những diễn viên đã từng từ chối tham gia Chiến lang 2 sẽ vô cùng hối hận vì đã để tuột mất cơ hội nổi tiếng nhờ sự thành công vang dội của bộ phim.

Theo Thảo Nguyên (Dân Việt)/24h.com

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.