Tin Tức

Federer chấn thương, nguy cơ lỡ hẹn với ngôi số 1

 Federer để thua Zverev ở chung kết Rogers Cup và có dấu hiệu bị chấn thương trong lúc trận đấu diễn ra.

Roger Federer nhận thất bại thứ 3 trong năm 2017 khi bị đánh bại 3-6, 4-6 trước Alexander Zverev trong trận chung kết Rogers Cup. Zverev tuy mới 20 tuổi nhưng đã là một tay vợt đang lên của làng quần vợt thế giới, sức mạnh và độ chính xác của Zverev là quá lớn để Federer vượt qua.

Federer có dấu hiệu bị chấn thương trong trận chung kết Rogers Cup
Nhưng cũng trong năm 2017, Federer đã đánh bại Zverev một cách dễ dàng với các tỷ số 6-1, 6-3 ở trận chung kết Halle Open. Dù được cho là già yếu hơn đối thủ nhưng Federer thể hiện chiến thuật đánh bóng tài tình để hạ người đàn em đến từ Đức, tận dụng chiều cao 1m98 của Zverev để liên tục có những cú đánh về hướng đầu gối khiến Zverev phải cúi xuống đánh trả và sớm suy kiệt thể lực.

Sự khác biệt của hai màn trình diễn đến ở chỗ trong trận chung kết Rogers Cup vừa qua, Federer có vẻ đã bị chấn thương làm cho khó khăn trong di chuyển. Anh tỏ ra chậm chạp hơn thường lệ, đặc biệt khi trận đấu trôi về cuối.

Zverev khởi đầu trận đấu tốt hơn và sớm dẫn trước 4-1 trước khi đoạt set 1 nhờ giao bóng 1 tốt. Đầu set 2 chứng kiến cả hai tay vợt thay nhau bẻ game và Zverev chiến thắng trong một pha bóng bền đáng chú ý. Federer bắt đầu xuống sức từ lúc này và hoàn toàn không xoay chuyển được tình thế.

Với thất bại này, người ta đang lo ngại về thể lực của Federer trước thềm US Open. Có tin đồn anh đã bị chấn thương lưng và cần thời gian nghỉ ngơi để lấy lại 100% sức mạnh. Với việc Federer có dự Cincinnati Open, thời gian nghỉ của anh sẽ gần như không có.

Nếu chấn thương thực sự xảy ra thì cơ hội trở lại ngôi số 1 của Roger Federer, từ chỗ đang rất sáng sau khi Andy Murray sa sút, Novak Djokovic nghỉ hết năm và Rafael Nadal bất ngờ thua sớm ở Rogers Cup, lại trở nên mờ mịt. Người ta đã dự đoán anh có thể vọt lên dẫn đầu mà không cần chờ tới US Open, nhưng khả năng đó đã trở nên xa vời, dù vẫn còn khả thi cho tới hết năm.

Theo Q.D (Tổng hợp Sporting News) (Khám Phá)/24h.com

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.