Tin Tức

“Dị nhân” Kim Sơn 15 tuổi bị Ánh Viên la mắng, phá kỷ lục SEA Games 14 năm

Nguyễn Hữu Kim Sơn đã gây quá nhiều bất ngờ khi giành tấm HCV 400m hỗn hợp nam.

Ở tuổi 15, Nguyễn Hữu Kim Sơn đang nổi lên như một thần đồng bơi lội của Việt Nam.  Sau khi gây tiếng vang với việc phá kỷ lục SEA Games nội dung 1500m tự do khi tham dự giải thế giới hồi tháng 7, Kim Sơn từng khiến làng bơi lội Việt Nam phải xôn xao với cuộc thi tuyển chọn VĐV dự SEA Games 29 với các đàn anh như Lâm Quang Nhật.

Kim Sơn gây choáng váng
Đến Malaysia, tham dự một số nội dung, Kim Sơn đã gây choáng váng khi đánh bại nhiều đối thủ mạnh để giành tấm HCV 400m hỗn hợp nam. Chưa dừng lại ở đó, tài năng trẻ tuổi còn phá luôn kỷ lục đã tồn tại ở nội dung này suốt 15 năm qua.

Kim Sơn chia sẻ rằng trước đó anh cùng BHL đã đặt quyết tâm phải phá bằng được kỷ lục này. VĐV 15 tuổi cho biết: “Tôi và BHL đã có chiến thuật trước khi bước vào cuộc đấu nhưng sau những vòng đầu tiên vẫn bị đối thủ dẫn trước nên tôi đã bung hết sức để vượt qua.”

Gương mặt đầy thư sinh của chàng trai trẻ cộng thêm vóc dáng khá mảnh khảnh, Kim Sơn cho biết sải tay của mình hiện tại là 1m87 và có một điều khá đặc biệt là anh bị tay dài tay ngắn. Với Kim Sơn, bất lợi về mặt hình thể, cơ bắp không khiến anh cảm thấy lo lắng. VĐV trẻ tự tin rằng thân hình mảnh cũng giúp anh có thể dẻo dai hơn và tin chắc mình sẽ còn phát triển hơn nữa về hình thể.

Kim Sơn không quên cảm ơn HLV Đặng Anh Tuấn và đàn chị Ánh Viên cùng những người khác đã giúp đỡ mình trong suốt quá trình tập luyện vừa qua. Kim Sơn hé lộ thần tượng của mình là kình ngư người Hàn Quốc, Park Tae-hwan, người từng giành HCV Olympic 400m tự do.

Kim Sơn từng bị đàn chị Ánh Viên mắng
VĐV trẻ của Việt Nam còn kể lại câu chuyện thú vị về đàn chị Ánh Viên: “Chị Viên nói rằng khi thấy tôi đã bơi đúng chiến thuật mà vẫn kém đối thủ nên cứ la hét suốt. Bản thân tôi cũng cảm thấy hoảng nhưng sau đó đã tập trung và chiến đấu hết sức.”

Ngay sau khi đoạt HCV, Kim Sơn đã nhận phần thưởng nóng từ phó đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games, ông Nguyễn Trọng Hổ. Anh cũng nhận được những lời chúc mừng từ lãnh đạo Liên đoàn bơi lội Việt Nam.

Theo Minh Phúc – Anh Khoa (từ Malaysia) (Khám phá)/24h.com

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.