Giải Trí

Ca sĩ Lan Anh mất ba năm chờ Dương Cầm làm album mới

Giọng ca 41 tuổi quyết chờ Dương Cầm thực hiện phần hòa âm dù anh bận rộn nhiều dự án.

Chiều 3/8, Lan Anh ra mắt album Tình ca xanh vol 2 tại Hà Nội. Nữ ca sĩ kể ban đầu, chị dự định hoàn thành sản phẩm mới trong một năm. Tuy vậy, thời gian đã kéo dài thành ba năm. "Tôi phải chờ Dương Cầm hoàn thành phần hòa âm. Cậu ấy quá bận rộn vì có quá nhiều lời mời tham gia các chương trình, dự án âm nhạc lớn khác", chị tâm sự.

Lan Anh cho biết chị và Dương Cầm đã làm việc với nhau thời gian dài. Từ hồi còn học trong trường nhạc, cả hai đã là chị em thân thiết. Hai người có sự đồng cảm trong âm nhạc. Vì vậy, chị nhất quyết chờ chứ không mời nhạc sĩ khác hòa âm cho album.

Phần thu âm cũng tốn nhiều thời gian. "Ngoài phần thu giọng hát chính, những phần thu thanh cho các nhạc cụ như đàn dây, kèn saxophone... cũng khiến tôi và êkíp tốn nhiều công sức", chị chia sẻ.

Ca sĩ Lan Anh.
Tình ca xanh vol 2 bao gồm tám ca khúc cách mạng, được phối theo phong cách mới. Nhạc sĩ Dương Cầm chia sẻ: "Tiết tấu là vấn đề lớn nhất khi làm album. Hầu hết ca sĩ dòng nhạc thính phòng nếu làm album theo phong cách hiện đại hoặc lựa chọn cách hát lả lơi, thong thả để truyền tải cảm xúc đều dễ khiến tiết tấu tác phẩm bị ảnh hưởng. Hai chị em đã mất rất nhiều thời gian nghiên cứu để các ca khúc có nét cổ điển lẫn hiện đại mà tiết tấu được giữ nguyên".

Lan Anh đưa vào album ca khúc Ở rừng nhớ anh để tri ân với người thầy quá cố - nhạc sĩ An Thuyên. Trong đêm tưởng nhớ cố nhạc sĩ tháng 10/2015, khi thể hiện bài hát này, Lan Anh xúc động mạnh. Chị tự nhủ khi nào ra album phải đưa ngay ca khúc này vào.

Trong album, Lan Anh cũng kết hợp ca sĩ Tấn Minh thể hiện ba ca khúc: Đất nước tình yêu, Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây, Ngày mai anh lên đường. Nữ ca sĩ tâm đắc khi song ca với đàn anh bởi sự hòa quyện giữa phong cách thính phòng và nhạc nhẹ.

Lan Anh sinh năm 1976 tại Nam Định. Chị là một trong những giọng ca thính phòng, nhạc cách mạng được yêu thích tại Hà Nội, bên cạnh Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn, Anh Thơ... Năm 1997, chị đoạt giải nhì cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội. Năm 1999, Lan Anh giành danh hiệu "Người thể hiện hay nhất bài hát về người lính và đấu tranh cách mạng" trong cuộc thi Tiếng hát truyền hình toàn quốc lần thứ hai. Năm 2001, chị là quán quân cuộc thi Hát thính phòng, nhạc kịch toàn quốc lần thứ hai.

Đức Trí/vnexpress

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.