Tin Tức

Bé trai 10 tuổi đỡ đẻ cứu cả mẹ lẫn em

Trong tình huống nguy cấp, Jayden Fontenot (Mỹ) dũng cảm đỡ đẻ cho mẹ và lấy dụng cụ hút mũi giúp em trai không chết ngạt.

Mới 10 tuổi, Jayden Fontenot đã trở thành anh hùng khi cứu sống cùng lúc cả mẹ lẫn em trai Daxx.

Jayden bên mẹ và em trai. Ảnh: NVCC.
Theo Today, Ashley Moreau, mẹ của Jayden bước vào phòng tắm sáng 11/8 mà không biết chỉ ít phút nữa mình sẽ chuyển dạ. Khi vỡ nước ối, cô nhìn xuống và thấy đôi chân của đứa con trong bụng thò ra ngoài. Điều đó có nghĩa em bé nằm ngược và nguy cơ biến chứng rất cao.

Không kịp chuẩn bị bởi ngày dự sinh là 20/9, Ashley vô cùng lo lắng. Thời điểm ấy, chồng cô đã đi làm. Người phụ nữ 36 tuổi nhờ con trai lớn Jayden gọi bà ngoại là Francis Soileau ở nhà kế bên song Francis không thể đi lại do vừa phẫu thuật lưng. Bà gọi 911 rồi bảo cháu trai quay về giúp mẹ.

"Khi Jayden trở lại phòng tắm, con hít sâu rồi nói tôi hãy hướng dẫn con những việc cần làm. Thằng bé không hề sợ hãi", Ashley nhớ lại. Bị chảy máu, cô hoảng loạn, không kìm được nước mắt. Thế nhưng sự can đảm của Jayden đã giúp Ashley lấy lại bình tĩnh. Cùng nhau, hai mẹ con đưa được bé trai Daxx chào đời an toàn.

Một vấn đề khác xảy đến. Daxx chào đời mà không thở được. Nhanh trí, Jayden lập tức vào bếp lấy dụng cụ hút mũi Ashley vẫn hay dùng cho con gái Remi 11 tháng tuổi và giúp mẹ bơm khí vào mũi, miệng em. Kết quả, Daxx bắt đầu thở được ngay lúc đội ngũ y tế có mặt.

Chồng Ashley bên 3 con. Ảnh: NVCC.
Không chỉ cứu sống em trai, Jayden còn bảo vệ tính mạng mẹ mình bởi các bác sĩ nhận định chỉ chậm vài phút, Ashley có thể đã tử vong vì xuất huyết. Chia sẻ về cảm giác khi sự việc bất ngờ xảy đến, cậu bé 10 tuổi tâm sự: "Cháu rất sợ sẽ mất cả mẹ lẫn em. Cháu không hiểu chuyện gì đang diễn ra nhưng vẫn cố giúp mẹ".

Hiện tình trạng Ashley và Daxx đã ổn định. Dự kiến bé trai sơ sinh sẽ về nhà trong tuần này. "Tôi vô cùng tự hào về Jayden. Thằng bé đã cứu sống tôi và Daxx", Ashley xúc động.

Nhờ hành động dũng cảm của mình, Jayden được thị trưởng tuyên dương trước toàn trường. Ngày 11/8 trở thành ngày Jayden Fontenot.

Minh Nguyên/vnexpress

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.