Tin Tức

Phụ nữ thông minh không "xắn tay áo" làm việc nhà một mình

Không như những cô gái lúng túng mới lấy chồng, thấy rau ngót tưởng rau mùng tơi, rán gà thịt còn hồng nguyên bên trong. Phụ nữ thông minh luôn biết cách làm việc nhà nhanh như trở bàn tay khiến cánh mày râu phải gật gù ưng ý.

Phụ nữ thông minh đi chợ chỉ một buổi mà mua đủ đồ ăn cho cả tuần. Vừa chăm con vừa làm việc nhà nhanh thoăn thoắt. Nháy mắt một cái đã lộng lẫy váy áo, khoác tay chồng đi dự tiệc. Việc nhà với họ chỉ là chuyện vặt vãnh nhờ những tuyệt chiêu sau:

Ảnh minh hoạ
1. Coi “việc nhà" như một thú vui tiêu khiển


Nếu như đa số đều thấy làm việc nhà là một cực hình thì phụ nữ thông minh lại coi nó như một cách giải trí và rèn luyện sức khoẻ. Họ tỉ mẩn lên sẵn một danh sách các bài hát yêu thích rồi cứ thế nhún nhảy theo điệu nhạc trong khi lau nhà hoặc rửa bát.
Ảnh minh hoạ

Thay vì mặt mày nhăn nhó như cô gái mới lớn khi bị mẹ bắt nấu cơm, họ lại coi nấu nướng như một thú vui tiêu khiển. Từ khâu chọn mua nguyên liệu ngon nhất đến các công đoạn chế biến cầu kỳ mà vẫn nhanh chóng đều được họ đặt nhiều tâm huyết. Thoắt một cái, đã có ngay mâm cơm nghi ngút khói thức ăn thơm phức. Nấu ăn đối với họ đích thực là một nghệ thuật, một thú vui sau ngày dài làm việc.

2. Biến việc nhà thành việc cả gia đình cùng chung tay

Phụ nữ thông minh không âm thầm làm việc nhà một mình mà chủ động kêu gọi các thành viên khác trong gia đình cùng san sẻ. Họ biết cách “phân công lao động" khéo léo. Con cái tuổi nhỏ thì làm việc nhỏ như quét nhà, phơi quần áo. Chồng sức dài vai rộng thì làm những việc nặng hơn như sửa điện nước, khuôn vác đồ đạc.

Ảnh minh hoạ

Bằng cách chia đều việc cho mỗi thành viên trong gia đình, họ không chỉ giảm bớt việc của bản thân mà còn gián tiếp gắn kết các thành viên lại với nhau. Trong khi mẹ ủi đồ thì con gấp quần áo, vợ nấu cơm thì chồng lau nhà. Tiếng cười trong gia đình luôn đầy ắp. Vợ chồng san sẻ, gần gũi nhau nhiều hơn. Con cái cũng bắt đầu học được những “bài vỡ lòng" về lối sống gọn gàng, ngăn nắp và đức tính giúp đỡ, sẻ chia.

3. Biết sắp xếp thời gian làm việc nhà “chuẩn không cần chỉnh"

Không bao giờ để mình rơi vào mớ bòng bong mang tên: “Đủ các thứ việc lộn xộn đổ lên đầu, biết làm gì trước đây?”. Phụ nữ thông minh luôn có sẵn bảng kế hoạch việc nhà, trong đó phân định rõ ràng cái gì làm trước, cái gì làm sau.

Ảnh minh hoạ
Họ còn rất giỏi khoản “trăm cái tiện thể". Trong lúc lau nhà, sẽ có ngay một nồi canh đang đỏ lửa trên bếp. Khi đón con đi học cũng tiện đường rẽ vào chợ luôn. Tóm lại, phụ nữ thông minh không bao giờ cho phép để “thời gian chết" mà luôn biết tận dụng mọi khoảnh khắc để làm việc nhà nhanh chóng.

4. Rút ngắn thời gian làm việc nhà bằng sức mạnh công nghệ

Thông thái là vậy, nên phụ nữ chẳng bao giờ tiếc tiền cho những món đồ công nghệ có thể khiến thời gian làm việc nhà giảm đi đáng kể. Thay vì ngồi ì ạch giặt tay cả tiếng đồng hồ, họ chọn bỏ đồ vào máy giặt cho nhanh để ra đọc sách hoặc chơi cùng con. Thay vì quét nhà đến toát mồ, họ chỉ việc nhấn nút cho máy hút bụi tự động chạy khắp nơi rồi ung dung nhìn sàn nhà luôn trong trạng thái sạch bóng.

Ảnh minh hoạ
Sau một thời gian vật vã với đủ các việc gia đình không tên, phụ nữ thông minh sẽ biết chọn công nghệ làm người bạn đồng hành. Từ đó, họ sẽ không bao giờ phải “xắn tay áo" làm việc nhà một mình nữa. Sự thông minh của người phụ nữ luôn đi liền với trải nghiệm, và hãy để Ngành hàng Điện gia dụng Samsung giúp những trải nghiệm của bạn trở nên tuyệt vời hơn nhé!

Kim Thoa /Theo Trí Thức Trẻ/afamily.vnChúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.