Tin Tức

Nổ xưởng sản xuất bánh kẹo ở Hà Nội, 8 người chết

Sau tiếng nổ lớn, khói lửa bốc lên nghi ngút từ xưởng bánh kẹo ở huyện Hoài Đức (Hà Nội), ghi nhận ban đầu có 8 người chết.  

Khoảng 10h30, sau tiếng nổ lớn từ xưởng sản xuất bánh kẹo nằm ven quốc lộ 32, xã Đức Thượng (Hoài Đức, Hà Nội), khói lửa bốc lên nghi ngút, cao vài chục mét. Hàng chục công nhân bị mắc kẹt sau cánh cổng sắt đóng kín.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cùng nhiều xe cứu hỏa được điều đến hiện trường. Đến khoảng 12h, đám cháy được dập tắt. Một số thi thể được đưa lên xe cứu thương chở tới bệnh viện. 

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Phạm Dự.
Ghi nhận của phóng viên VnExpress, đến 13h55, thêm hai thi thể được đưa ra. Nhà xưởng một tầng, rộng khoảng 100 m3 cháy trơ trụi. Những tấm tôn lợp mái và tôn bao quanh xưởng nằm ngổn ngang, che chắn hết lối đi.

Thoát ra khỏi đám cháy, một nữ công nhân cho biết, sau tiếng nổ lớn, những tấm sắt gần cửa sập xuống, bịt mất lối ra vào duy nhất. Các công nhân hoảng loạn chạy dồn vào phía trong, bất lực nhìn lửa càng lúc càng bốc mạnh. 

"Cảnh sát phát hiện các nạn nhân dồn vào phía trong xưởng, tất cả đang trong tư thế ôm nhau, thi thể cháy đen", một nguồn tin cho biết. 

Xưởng bị cháy chỉ có một lối ra vào duy nhất. Ảnh: Phạm Dự.
15h, theo báo cáo của Huyện ủy Hoài Đức, khoảng 7-8 người tử vong do mắc kẹt trong xưởng, 2 người bị thương được đưa tới Bệnh viện huyện Đan Phượng. Nguyên nhân cháy là xưởng đang sửa chữa, thợ hàn xì làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp. 

Xe cấp cứu chở các thi thể tới bệnh viện. Ảnh: Phạm Dự.
Ông Phùng Bá Nhân, Phó chánh văn phòng UBND huyện Hoài Đức cho biết, lực lượng chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tiếp tục bám hiện trường để đưa những người mắc kẹt ra ngoài. Số người bị chết và bị thương đang được thống kê.

Cơ sở bị cháy chuyên sản xuất bánh kem và chocolate. 

Biểu tượng màu hồng là xã Đức Thượng, cách Hồ Gươm khoảng 17 km.

Phạm Dự/vnexpress

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.