Tin Tức

Nhảy từ vách núi: Màn nhào lộn đứng tim cùng “tử thần”

Đến hẹn lại lên, giải nhảy cầu vách núi Red Bull Cliff Diving 2017 bắt đầu những chặng thử thách đầu tiên tại quần đảo Azorez ở Bồ Đào Nha.

Giải nhảy cầu vách núi Red Bull Cliff Diving World Series được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009. Sau đó giải đấu được tổ chức hàng năm với sự tham gia của một số những VĐV giỏi nhất và dũng cảm nhất thế giới.

Những vận động viên phải nhảy từ độ cao 28-30m
Thực tế, đây là một trong những môn thể thao cực kỳ nguy hiểm có thể cướp đi tính mạng của bất kỳ ai. Vậy nên chỉ một số ít VĐV mới có thể tham gia giải đấu. Tuy nhiên, ban tổ chức vẫn luôn cố gắng mời gọi thêm người tham gia với những khoản tiền thưởng hậu hĩnh.

Mùa giải năm nay, Red Bull Cliff Diving 2017 tiếp tục hành trình tại quần đảo Azores ở Bồ Đào Nha. Nơi đây có những ngọn núi trên biển cao sừng sững (92 ft – 28m), thậm chí nhiều người gọi đây là một trong địa điểm trên thế giới được ví như hành tinh khác vì sự cổ quái của nó. Được biết, đây là vùng núi lửa tạo nên 9 hòn đảo tuyệt đẹp và là nơi khá quen thuộc để tổ chức nhảy cầu vách núi.

Với các CĐV, họ sẽ nhảy thẳng từ vách đá xuống mặt biển mà không có cầu nhảy hỗ trợ. Những màn nhào lộn đẹp và tiếp nước chính xác nhất sẽ được ban tổ chức chấm điểm để chọn ra người thắng cuộc.

Giải có hệ thống tính điểm để xếp hạng các VĐV. Người chiến thắng ở một giải đấu là người ghi được số điểm cao nhất trong cả mùa. Năm nay có 6 giải đấu, rải rác từ tháng 7 đến tháng 10 với các địa điểm khác nhau từ Bồ Đào Nha, Mỹ, Italy, Chile, Ireland…

Trong mùa giải năm nay, Gary Hunt tiếp tục là một trong những ứng viên hàng đầu cho chức vô địch. Trong 8 mùa đã qua, vận động viên người Anh đã có tới 6 lần đăng quang và anh cũng là người giành chiến thắng ở 3 năm gần nhất.

Kỷ lục ấn tượng nhất của Gary Hunt từng lập được tại giải đấu đó là cú nhào lộn 3 vòng và 4 vòng rưỡi đảo ngược chưa đến 3 giây, cùng với đó một cú tiếp nước hoàn hảo.

Xem thêm những hình ảnh đẹp tại giải Red Bull Cliff Diving 2017:

Cuộc thi mạo hiểm nhất thế giới luôn thách thức các VĐV
Những VĐV phải tự chèo lên vách núi để thực hiện phần thi
Một sai lầm nhỏ cũng có thể dẫn đến tai nạn đáng tiếc
Phía dưới họ là mặt biển chứ không phải bể bơi giống môn nhảy cầu trong nhà

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám phá)/24h.com

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.