Tin Tức

Lê Nguyễn Paul thất bại ở nội dung sở trường khi dự giải bơi VĐTG

Kình ngư Việt kiều không thể vượt qua kỷ lục cá nhân và dừng bước ngay vòng loại giải đấu đang diễn ra tại Hungary.

Lê Nguyễn Paul dự thi ở nội dung 100 mét ngửa nam sở trường. Anh được xếp bơi loại ở Heat 5 cùng hai nhà vô địch Olympic gần nhất, Matt Grevers và Ryan Murphy. Trước những đối thủ sừng sỏ, vận động viên gốc Việt sinh tại Oklahoma (Mỹ) chỉ cán đích ở vị trí thứ 10 với kết quả 56 giây 64.

Ở bảng thành tích vòng loại, Lê Nguyễn Paul chỉ đứng thứ 34, trong khi Kliment Kolesnikov, VĐV giữ vị trí cuối cùng để lọt vào bán kết (thứ 16) có kết quả 54 giây 51.

Lê Nguyễn Paul vẫn chưa đạt tới trình độ có thể thách thức các đối thủ ở tầm thế giới. Ảnh: SGGP.
Lê Nguyễn Paul từng ra mắt làng bơi Việt Nam tại giải vô địch quốc gia hồi năm ngoái. Trong màu áo An Giang, anh ngay lập tức phá hai kỷ lục quốc gia nội dung 100 mét và 50 mét ngửa. Thành tích của VĐV này ở cự ly 100 mét khi đó là 55 giây 34.

Có thể thấy rõ sự chênh lệch về trình độ giữa các VĐV Việt Nam tại giải vô địch thế giới. Lê Nguyễn Paul vẫn còn một nội dung nữa để thể hiện tài năng, đó là 50 mét ngửa. Vòng loại sẽ diễn ra vào ngày 29/7 và anh được xếp ở Heat 6 (tổng cộng bảy heat). Kỷ lục quốc gia ở nội dung này của Lê Nguyễn Paul là 25 giây 57.

Hoàng Quý Phước cũng không bơi đúng sức ở phần thi loại hôm nay. Kình ngư người Đà Nẵng hoàn tất vòng loại 200 mét tự do nam với thành tích 1 phút 49 giây 87, và đứng thứ 40 chung cuộc. Kết quả này đã tốt hơn giải toàn quốc năm ngoái, nhưng vẫn chưa vượt được kỷ lục SEA Games do chính kình ngư người Đà Nẵng lập ra cách đây hai năm (1 phút 48 giây 96). Quý Phước sẽ được nghỉ bốn ngày trước khi tiếp tục tham dự vòng loại 100 mét bướm.

Cũng trong chiều nay (giờ Hà Nội), Nguyễn Thị Nhật Lam cũng xuất trận ở nội dung 100 mét ếch nữ. Đến giải VĐTG tại Budapest theo suất đặc cách, kình ngư nhí mới 14 tuổi đã xuất sắc về nhất ở Heat 1 (tổng cộng sáu heat) sau 1 phút 15 giây 99.

Nhật Lam đã cho thấy tiến bộ khi vượt qua thành tích giúp cô giành HC đồng giải VĐQG 2016 (1 phút 16 giây 16). Nhưng chừng đó là chưa đủ để cô gái đến từ Vĩnh Long ghi tên vào bán kết. Thành tích vừa đủ để vượt qua vòng loại là 1 phút 07 giây 43. Nhật Lam cũng vẫn còn nội dung 200 mét ếch diễn ra vào ngày 27/7.

Trong ngày mai, đoàn bơi lội Việt Nam chỉ có một VĐV tranh tài, đó là Nguyễn Ngọc Huỳnh ở nội dung 200 mét bướm. Kình ngư 22 tuổi đến từ Đồng Nai cũng chỉ tham dự giải theo suất đặc cách.

Xuân Bình/vnexpress

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.