Điện Tử

iPhone 8 sẽ có giá đắt ngang MacBook, từ 1.200 USD

Smartphone thế hệ mới của Apple được dự đoán có giá rất cao do sở hữu các linh kiện khác biệt và để duy trì lợi nhuận cho hãng.

Cây viết John Gruber, người từng có nhiều dự đoán chính xác về sản phẩm của Apple, tiếp tục đưa ra nhận định về giá iPhone 8. Trước đó, blogger này đã nói đúng về Apple Watch phiên bản vàng, lên kệ từ mức 9.999 USD.

Theo Gruber, giá khởi điểm 1.500 USD (khoảng 34 triệu đồng) cho iPhone 8 sẽ là quá cao, nhưng "mức bắt đầu từ 1.200 USD (hơn 27 triệu đồng) sẽ là hợp lý". Phiên bản cao cấp hơn sẽ có giá 1.300 USD hoặc 1.400 USD.

Mặc dù thân với Phil Schiller, Phó chủ tịch phụ trách tiếp thị của Apple, Gruber cho hay ông không có nguồn tin nào từ công ty công nghệ Mỹ xung quanh vấn đề giá của iPhone 8.

Blogger này nói rằng khi Apple ra mắt một mẫu iPhone mới, công ty có thể bán được hàng chục triệu chiếc, điều này đồng nghĩa với việc đôi khi máy không có được những tính năng mới mẻ như sản phẩm của đối thủ.

Một vài linh kiện mà hãng công nghệ Mỹ chọn khó sản xuất hàng loạt, thành phần khác lại không có đủ số lượng theo yêu cầu.

Nếu Apple tung ra một chiếc iPhone với giá đắt hơn bình thường, họ có thể làm giảm nhu cầu mua sắm, cho phép công ty mạo hiểm để mang một số tính năng mới, các linh kiện đặc biệt lên nó, thay vì tạo ra hàng triệu máy giống nhau.

Bởi thế, thay vì trì hoãn lịch trình ra mắt để chờ có đủ lượng màn hình OLED cho model mới, Apple sẽ vẫn duy trì lợi nhuận ở mức 30% đến 40% bằng cách giới thiệu iPhone 8 nhưng giá tầm 1.000 USD.

"Đơn giản đó là nguyên tắc cung và cầu. Khi nguồn cung hạn chế và nhu cầu cao, giá sẽ bị đẩy lên và khi giá cao thì lại làm giảm nhu cầu", Gruber viết.

Tuy nhiên, Apple sẽ không chơi trò mạo hiểm khi chỉ ra iPhone 8 đắt đỏ. Các tin đồn cho biết công ty sẽ vẫn trình làng bản nâng cấp của thế hệ hiện nay. Máy mới sẽ có giá tương đương iPhone 7 và 7 Plus, tiếp tục dùng màn hình LCD.

Mặc dù vậy, iPhone với công nghệ OLED mới là điều người hâm mộ Apple trông đợi. Và dĩ nhiên với giá cao "ngất ngưởng", khách hàng muốn sở hữu thì có thể sẽ phải để dành tiền từ bây giờ.

Trước đó, Fast Company và các nhà phân tích của Credit Suisse cũng nhận định rằng smartphone thế hệ tiếp theo của Apple sẽ có giá trên 1.000 USD.

Bảo Anh/vnexpressChúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.