Thể thao - Du Lịch

Hạ Long quá đông đúc, khách Tây rỉ tai nhau đến Bái Tử Long

Helen Suk, blogger du lịch sống ở Toronto, Canada cho rằng vịnh Bái Tử Long rất bình yên, khác với Hạ Long quá xô bồ khiến cô từng thất vọng.


Helen Suk viết trên blog Notwithoutmypassport của mình rằng, tuyến tham quan Bái Tử Long trong chuyến đi Hạ Long năm 2015 là một “điều kỳ diệu”, bởi nó giúp cô lấy lại cảm hứng về du lịch Việt Nam. Trước đó cô đã rất thất vọng vì Hạ Long quá đông đúc và nhiều rác trên bãi biển.


Helen và bạn đi xe khách từ Hà Nội đến Hạ Long, sau đó tham gia chuyến tham quan vịnh hai ngày một đêm bằng tàu gỗ. Tàu cô thuê có giá cao hơn mặt bằng chung, nhưng Helen tham khảo các ý kiến đánh giá của cộng đồng và vẫn chi số tiền đắt đỏ vì muốn có chuyến đi an toàn.


Hầu hết thời gian Helen và bạn ở trên boong tàu để ngắm cảnh vịnh, Bái Tử Long hiện ra hoang sơ với vô số núi đá trên nền trời xanh, nước biển khiến cô mê mẩn.


Cảnh vật tươi sáng dưới cái nắng ban ngày, xám lúc chiều tà và trầm mặc khi đêm xuống. Một hành trình qua đêm thay vì chỉ lướt qua đi về trong ngày quả là quyết định sáng suốt, Helen viết.


Trời nhiều mây nên hoàng hôn và bình minh trên vịnh không đẹp, nhưng cô hoàn toàn hài lòng với cảnh vật của chuyến đi.


Các du khách có thể chèo thuyền kayak ở một tuyến tham quan ngắn để trải nghiệm nhiều hơn. Maria, bạn đi cùng Helen đã chơi và “mê tít” hoạt động này.


Hành trình tiếp tục với hoạt động đi thuyền nan khám phá làng chài Vung Viêng, qua Hang Cao, một hang xuyên thuỷ nổi tiếng của Vịnh Bái Tử Long, được coi như một cổng làng tự nhiên.


Cuộc sống của người dân làng chài này chủ yếu là đánh bắt hải sản, nuôi cấy ngọc trai trên bè. Du khách đến đây hầu hết đều ghé tham quan bè, được người dân giới thiệu về nghề nuôi ngọc trai.


Helen thực sự yêu thích nơi này, cô mong rằng vịnh Bái Tử Long luôn giữ được vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên, không bị biến thành nơi xô bồ đông đúc.

Thanh Tuyết/vnexpressChúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.