Tin Tức

Bé sơ sinh 7 ngày tuổi tuổi cận kề tử thần chỉ vì người đến thăm vô tư bế nựng

Cô bé có nhiều biểu hiện bất thường như ngủ li bì, không ăn uống.

Đầu tháng 7 vừa qua, cặp đôi Nicole và Shane Sifrit sống ở thành phố Des Moines, Mỹ hạnh phúc đón chào con gái đầu lòng, bé Mariana. Một tuần sau đó, vào ngày 7/7, cặp đôi chính thức làm đám cưới.  

Tuy nhiên, chỉ 2 giờ sau khi làm lễ, bi kịch đã xảy ra. Bố mẹ trẻ phát hiện con gái sơ sinh của mình có nhiều dấu hiện bất thường, ngủ li bì và không ăn uống gì. "Chúng tôi phát hiện con ngừng ăn và không chịu dậy dù cố lay đến thế nào”.

Bé Mariana Sifrit sinh ngày 1 tháng 7, nhưng chưa đầy một tuần sau đó đã được đưa tới bệnh viện vì một mối đe dọa mạng sống mà bố mẹ cô không bao giờ ngờ. (Ảnh WQAD)
Vội vã rời khỏi đám cưới để đưa con đến bệnh viện, cặp đôi “chết lặng” khi biết Mariana đã nhiễm một loại virus đe dọa tính mạng được gọi là siêu vi khuẩn viêm não HSV1 do một người mắc bệnh lây cho. Loại virus này có thể truyền từ người này sang người khác mà không cần phải có vết thương hở trên cơ thể.

Bố mẹ của Mariana đã làm xét nghiệm và âm tính với virus viêm màng não. Do đó, các bác sĩ cho rằng khả năng con gái của cặp đôi đã bị nhiễm bệnh từ một người nào đó tới thăm.

“Người ta chạm vào Mariana và sau đó con đưa tay vào miệng, đó có thể là nguyên nhân. Chỉ trong vòng 2 tiếng, con ngừng thở, mọi cơ quan nội tạng bắt đầu dừng hoạt động”, Nicole đau đớn chia sẻ.

Sau khi tình trạng chuyển biến xấu, cô bé sơ sinh đã được chuyển viện lên tuyến cao hơn bằng máy bay để các bác sĩ có thể "liên tục quan sát từng dấu hiệu của sự sống". 

Qua cơn nguy kịch nhưng cô bé vẫn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe về lâu dài. Ảnh: Alexander Demianchuk/TASS.

Sau nhưng giây phút cận kề tử thần, Mariana hiện vẫn đang phải dùng máy trợ thở và cần điều trị trong viện ít nhất một tháng. Kể cả khi qua khỏi, cô bé vẫn sẽ đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe về lâu dài.

Chia sẻ câu chuyện của mình với truyền thông, bố mẹ Mariana mong các bậc phụ huynh nâng cao cảnh giác, không để người khác hôn bé và liên tục nhắc khách tới thăm rửa tay trước khi tiếp xúc với trẻ sơ sinh. 

Hạ Mây/ Dịch từ whotv.com (Khám Phá)/24h.comChúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.