Tin Tức

Tướng Lâm Quang Đại: Sân golf ở Tân Sơn Nhất là đất nhàn rỗi


Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân cho biết, nếu có nhu cầu quốc phòng thì "thu hồi vô điều kiện" sân golf Tân Sơn Nhất.

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội ngày 12/6, Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân, thiếu tướng Lâm Quang Đại cho biết, sân golf ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất có diện tích 157 ha và là đất dự phòng của quân đội để bảo vệ TP HCM và sân bay Tân Sơn Nhất. Khu vực này trước đây là vùng đất trống. Bộ Quốc phòng có quan điểm sử dụng đất nhàn rỗi thuộc quản lý của Bộ để phát triển kinh tế, lấy nguồn củng cố quốc phòng và các doanh trại quân đội.

"Nếu có nhu cầu về quốc phòng thì sẽ thu hồi vô điều kiện khu đất đó", ông Đại khẳng định.

Thiếu tướng Lâm Quang Đại, Chính uỷ Quân chủng Phòng không Không quân. Ảnh: Võ Hải
Trả lời câu hỏi việc chơi golf cạnh sân bay có ảnh hưởng đến an toàn bay hay không, tướng Đại cho hay, từ khu vực sân golf đến sân bay còn qua một số đơn vị do Quân chủng quản lý, gồm có pháo phòng không bảo vệ sân bay. "Không phải sân golf liền kề với đường bay”, ông nói và thông tin thêm, sân golf đã mở một hướng ra bên ngoài và không liên quan gì đến các đơn vị quân đội.

Trước câu hỏi về doanh thu từ sân golf, Chính ủy Phòng không - Không quân nói: “Điều này tôi không biết. Tôi chỉ trả lời với tư cách là đơn vị quản lý đất sân bay. Để xây dựng sân golf đã phải có 133 văn bản từ nhiều cơ quan”.

Cũng theo tướng Đại, sân bay Tân Sơn Nhất hiện có hai đường băng, chỉ thiếu đường lăn và sân đỗ. Bộ Quốc phòng đã bàn giao 21 ha để cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng nhà ga và sân đỗ. Tới đây giao thông vào sân bay cũng sẽ được mở sang đường Cộng Hòa, Hoàng Hoa Thám..., qua đó sẽ giải quyết những bức xúc hiện nay của sân bay Tân Sơn Nhất.

Bộ trưởng Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Ảnh: Võ Hải.
Cùng ngày, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, hiện nhu cầu đi lại của người dân rất lớn, việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất là cần thiết và cấp bách. Còn phương án mở rộng thế nào sẽ do Bộ trưởng Giao thông nghiên cứu, đưa ra giải pháp và chịu trách nhiệm, trình Chính phủ quyết định. Phương án mở rộng phải hiệu quả, dựa trên cân đối ngân sách.


Theo Bộ trưởng Dũng, khi cần thiết phải lấy diện tích sân golf thì các bên liên quan "phải bàn với chủ đầu tư và Bộ Quốc phòng".

Võ Hải - Hoài Thu

CÔNG TY TNHH LỤA VIỆT
Chuyên sản xuất các loại lụa tơ tằm tại thành phố Bảo Lộc
Địa chỉ: 23 Nguyễn Thái Học, phường II, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng, Việt Nam
Điện thoại: (063) 386 4692 DĐ: 091 386 5658 - 0938 296 335
Email: trunghieubaoloc59@gmail.com Website:   http://www.vietsilk.org.vn

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.