Tin Tức

Trump cho phép Lầu Năm Góc tăng quân đến Afghanistan


Bộ Quốc phòng Mỹ vừa được Tổng thống Trump trao quyền quyết định số lượng binh sĩ tham chiến tại Afghanistan.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/6 trao cho Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis quyền quy định số lượng binh sĩ tham chiến ở Afghanistan, mở ra khả năng Lầu Năm Góc có thể gia tăng quân số tại quốc gia này, Reuters ngày 14/6 dẫn nguồn tin từ một quan chức cấp cao Mỹ cho biết.

Binh sĩ Mỹ tại Afghanistan, Ảnh: AFP.
Tuy nhiên, quan chức này cho rằng việc trao quyền không có nghĩa là Lầu Năm Góc có thể tự quyết định thay đổi ngay lập tức số binh sĩ tại Afghanistan.

Phát biểu trong phiên điều trần ngày 13/6 tại Ủy ban Quân lực Hạ viện Mỹ, ông Mattis cho rằng cần phải nhanh chóng triển khai những biện pháp cần thiết nhằm ngăn chặn bước tiến của phiến quân Taliban tại Afghanistan.

"Hiện chúng ta không giành chiến thắng tại Afghanistan. Chúng ta phải khắc phục điều này càng sớm càng tốt", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nhấn mạnh.

Hồi tháng hai, tướng John Nicholson, tư lệnh lực lượng Mỹ ở Afghanistan, cho rằng ông cần thêm khoảng vài nghìn binh sĩ để có thể phá vỡ thế bế tắc trong cuộc chiến kéo dài với phiến quân Taliban, đồng thời nhấn mạnh số binh sĩ này có thể huy động từ các đồng minh của Washington.

Mỹ hiện duy trì khoảng 8.400 binh sĩ tại Afghanistan, trong khi các tướng lĩnh quân đội yêu cầu chính phủ tăng thêm khoảng 3.000-5.000 quân. Nếu đề xuất này được thông qua, đây sẽ là lần tăng quân đầu tiên của Mỹ ở Afghanistan kể từ năm 2010.

Nguyễn Hoàng/Vnexpress


Giới Thiệu Sản Phẩm

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.