Tin Tức

Ông Trương Trọng Nghĩa: 'Thu hồi sân golf sẽ giúp Tân Sơn Nhất giảm ùn tắc'


Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, với lượng hành khách ngày càng tăng, việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất đang trở nên cấp bách.

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa cho rằng thu hồi sân golf cho Tân Sơn Nhất là cần thiết. Ảnh: Võ Hải
Ngày 8/6, ông Trương Trọng Nghĩa - đại biểu Quốc hội Đoàn TP HCM có cuộc trao đổi với báo chí về thông tin cơ quan chức năng "đã thống nhất thu hồi sân golf ở khu vực Tân Sơn Nhất bất cứ thời điểm nào, khi có nhu cầu để phục vụ quốc phòng hoặc khi có chỉ thị của cấp trên".

Theo ông, lúc này các cấp có thẩm quyền nên cho phép lấy sân golf nêu trên, giao lại cho ngành hàng không để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất. 

"Trong các cuộc tiếp xúc cử tri, nhiều người đã nêu quan điểm với chúng tôi, chẳng hạn như ông Lê Trọng Sành - nguyên trưởng phòng quản lý bay Tân Sơn Nhất; ông Phan Tương - nguyên Giám đốc sân bay Tân Sơn Nhất, và một số cán bộ hưu trí khác đều thấy rằng chuyện làm sân golf là vô lý", ông Nghĩa thuật lại và cho rằng nếu giao được đất đó cho doanh nghiệp xây dựng sân golf, nhà hàng... thì sao lại không thể thu hồi cho ngành hàng không dân dụng khi cần thiết.

Ông Nghĩa cho biết, Quốc hội đang xem xét dự án giải tỏa mặt bằng ở Đồng Nai để làm sân bay Long Thành, tuy nhiên lộ trình còn lâu, trong khi đó Tân Sơn Nhất ngày càng quá tải. Do vậy, nếu thu hồi được đất sân golf thì Tân Sơn Nhất sẽ có thêm gần 160 ha, giúp tăng công suất, giảm tình trạng ngập úng, kẹt cứng.

"Khi sân bay Long Thành xây dựng xong, đi vào hoạt động và Tân Sơn Nhất không còn quá tải thì cơ quan chức năng có thể bàn với ngành hàng không để lấy lại diện tích này", ông Nghĩa nói.

Đại biểu Nguyễn Đức Sáu - Phó chủ tịch thường trực Hội luật gia TP HCM, cũng cho rằng, "sân bay Long Thành là của tương lai, hiện Tân Sơn Nhất cần kíp được mở rộng".

Theo ông, mỗi năm Tân Sơn Nhất đón 33-34 triệu hành khách nhưng ga quốc nội được thiết kế công suất 13 triệu, ga quốc tế là 10 triệu khách. "Với công suất hiện nay làm sao Tân Sơn Nhất đáp ứng nổi", ông nêu thực trạng và cho rằng cần tính toán kỹ việc có nên thu hồi sân golf hay không. 

Ở góc nhìn khác, đại biểu Đỗ Văn Sinh - Ủy viên thường trực Ủy ban Kinh tế nói, nếu có thu hồi sân golf để mở rộng Tân Sơn Nhất nhưng hạ tầng kết nối vào sân bay vẫn “nguyên như cũ” thì không giải quyết được vấn đề gì. 

“Xây nhà to nhưng đường đi vào bé cũng không giải quyết được vấn đề. Đây là bài toán tổng thể, giao thông phải kết nối cả mạng lưới trong và ngoài mới hiệu quả”, ông Sinh nói.

Anh Minh/Vnexpress

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN ROTO
Chuyên sản xuất các loại bồn nước cao cấp , bồn tự hoạibể phốtbộ lọc dầu mỡ.
Địa chỉ: Số 31 Lê Văn Khương - Đông Thạnh - Hóc Môn - TP. HCM
Điện Thoại : (08) 3766 3296 - Fax: (08) 3766 32956 - MST: 0309544100
Emailinfo@rotovietnam.com - Websitewww.rotovietnam.com

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.