Tin Tức

Những dấu hiệu lạ cảnh báo bệnh không nên bỏ qua


Các dấu hiệu lạ cảnh báo bạn có thể viêm gan, ung thư, mỡ máu, tiểu đường.

Tâm lý ngại thăm khám khiến nhiều người phát hiện bệnh khi đã bước vào giai đoạn muộn. Phần lớn các bệnh không lây nhiễm và ung thư thường không có triệu chứng rõ rệt ban đầu. Việc điều trị muộn màng sẽ gây khó khăn và tốn kém. Chính vì vậy, khi có bất kỳ dấu hiệu lạ dưới đây, bạn nên nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để được tư vấn kịp thời.


Dấu hiệu ung thư: Vết loét lâu liền; chảy máu, chảy dịch bất thường; sờ u cục bất thường trên cơ thể; hạch to lên không bình thường; chậm tiêu, khó nuốt; khan họng, ho dai dẳng, tức ngực điều trị không đỡ; ù tai, sụt cân không rõ nguyên nhân...

Dấu hiệu viêm gan: Da có dấu hiệu đổi màu, màu mắt và nước tiểu đều có màu vàng đục, đậm; màu của phân thay đổi sang xám, vàng hoặc bạc màu; nôn ra máu, đi cầu phân đen hoặc có máu; mẩn ngứa, mề đay, mụn nhọt...

Dấu hiệu bệnh tiểu đường: Liên tục muốn uống nước; đi tiểu quá nhiều; sụt cân nhanh, cơ thể hay đói và cồn cào...

Dấu hiệu bệnh mỡ máu: Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, chân tay tê, đau ngực, thở gấp, tim đập mạnh...

Tùy cơ địa từng người, mà dấu hiệu bệnh khác nhau. Nếu bạn thấy cơ thể có sự thay đổi bất thường dù nhỏ hay lớn, nên đi khám để được tư vấn, phát hiện kịp thời nguyên nhân gây bệnh và điều trị.

Dịch vụ tư vấn sức khỏe hiện được nhiều cơ sở y tế áp dụng thực hiện. Nếu bạn thấy cơ thể xuất hiện vài nốt đỏ hoặc chán ăn nhiều ngày mà không biết tại sao, song lại ngại chia sẻ công khai hoặc quá bận rộn để đến các bệnh viện công, có thể gọi đến tổng đài tư vấn sức khỏe miễn phí của ViCare. Thắc mắc trong nhiều lĩnh vực sẽ được các chuyên gia y tế hàng đầu hợp tác với ViCare trả lời.

Xét nghiệm giúp bạn đánh giá sức khỏe tổng quát, phát hiện sớm bệnh tật, tăng hiệu quả điều trị, hạn chế thương tổn và biến chứng nguy hiểm. Tùy theo thông tin bạn chia sẻ, ViCare sẽ đề xuất gói xét nghiệm phù hợp với vấn đề sức khỏe đang gặp phải (nghi nhiễm HIV, ung thư, viêm gan, tiểu đường, thai kỳ, gout...).

An San/Vnexpress

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.