Tin Tức

Nhiều công trình trong sân bay Tân Sơn Nhất nghi xây trái phép


Quận Tân Bình xác định nhiều công trình vui chơi giải trí trong sân bay không có giấy phép xây dựng nhưng không có thẩm quyền kiểm tra.

Trong văn bản khẩn vừa gửi UBND TP HCM, quận Tân Bình bày tỏ quan ngại về tình trạng xây dựng trái phép diễn ra trong sân bay Tân Sơn Nhất.

UBND quận Tân Bình cho biết có nhiều công trình xây dựng không phép trong sân bay Tân Sơn Nhất. 
Theo quận, Sư đoàn 370 Không quân ký hợp đồng với các đơn vị kinh tế, xây một số công trình vui chơi giải trí, dịch vụ… trong đất sân bay Tân Sơn Nhất (phường 15, quận Tân Bình). Đa số các công trình này là xây dựng bất hợp pháp, không có giấy phép xây dựng.

Do cơ quan chức năng địa phương không được biết về chủ trương, không được phép vào khu vực bên trong đất sân bay... nên không thể kiểm tra hồ sơ pháp lý, tình hình xây dựng. Việc này khiến người dân trong khu vực bức xúc, nhiều lần phản ánh.

UBND quận Tân Bình đề xuất TP HCM chỉ đạo Sở Xây dựng tổng kiểm tra tình hình các công trình bất hợp pháp trong sân bay Tân Sơn Nhất, kịp thời xử lý vi phạm.

Sân bay Tân Sơn Nhất có diện tích khoảng 1.500 ha, trong đó 850 ha được sử dụng dân dụng, phần còn lại do Bộ Quốc phòng quản lý. Trong phần đất quân đội này có gần 160 ha đang được dùng để làm sân golf và dịch vụ.

Phát biểu tại buổi làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP HCM sáng 23/6, Thượng tướng Lê Chiêm (Thứ trưởng Bộ Quốc phòng) cho biết Bộ đã chấp hành nghiêm, ra lệnh dừng tất cả các hạng mục xây dựng ở sân golf để kiểm tra, báo cáo kết quả lên Thủ tướng. Ông cũng khẳng định quân đội không làm kinh tế nữa, mà phải tập trung xây dựng quân đội tinh nhuệ, hiện đại.

Thiên Ngôn/Vnexpress

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.