Tin Tức

Người Sài Gòn giăng lưới bẫy được chim cổ rắn quý hiếm

Phát hiện con vật lạ trong đầm nước gần nhà ở quận Bình Thạnh, nam thanh niên giăng lưới, bẫy được chim cổ rắn quý hiếm.

Ngày 29/6, anh Hà Quốc Quy ở khu Thanh Đa, quận Bình Thạnh cho biết vừa bắt được chim cổ rắn quý hiếm. Chim nặng hơn một kg; lông đen tuyền; cổ, mỏ dài; chân giống con vịt.

Anh Quy cho biết sáng hôm trước đi thăm đồng nước trước nhà thì phát hiện con chim lớn đậu trên cây bình bát. Nó sau đó nhảy xuống nước phát ra tiếng động lớn. "Mình thấy mấy ngày rồi, nghĩ chắc nó làm tổ trong đó nên lại tìm nhưng không có. Nó sau đó nhảy xuống nước lẩn trốn biệt tăm", anh Quy kể.

Thanh niên này cùng người em giăng lưới quanh khu vực để bẫy. Khoảng 5 phút sau, chim mắc lưới nhưng lặn trốn kỹ dưới nước. Một người dùng xuyệt điện để tìm khiến chú chim bị tê, bỏ chạy ra đồng nước. Anh Quy đuổi theo bắt được.

Chim cổ rắn anh Quy bắt được. Ảnh: Quốc Quy.
"Lúc gỡ lưới mình thấy mỏ nó dính miếng cao su lớn lắm, không nhả ra được. Trên cánh có vết thương như bị ai bắn. Có lẽ dính nhiều vết thương vậy nên nó bay không được, mắc kẹt tại đây", anh Quy nhận định.

Chim sau đó được anh nhốt vào lồng, mang tép cho ăn. Do chim khá lạ, chỉ mới gặp 1-2 lần nên anh Quy tra thông tin trên mạng, hỏi những người chơi chim cảnh thì biết đây là chim cổ rắn.

"Nó ăn được tép nên hiện khỏe lại rồi. Tôi đã báo Thảo Cầm Viên và họ hẹn hôm nay xuống kiểm tra chứ gia đình cũng không biết nuôi sao, với nghe nó quý hiếm nữa", anh chia sẻ.

Chim hiện được anh Quy nhốt trong lồng, cho ăn tép. Ảnh: Quốc Quy.
Cuối năm 2016, một thanh niên Hậu Giang cũng phát hiện chim cổ rắn đang kiếm mồi tại vườn nhà. Sau nhiều giờ rượt đuổi, anh này bắt được rồi bàn giao cho chi cục Kiểm lâm Hậu Giang nuôi dưỡng.

Chim cổ rắn thuộc họ Anhingidae, bộ Chim điên, đang ở tình trạng gần bị đe dọa tuyệt chủng. Chúng có cổ dài và mảnh dẻ. Khi bơi, phần thân chìm dưới mặt nước tương tự như những con rắn

Chim sống trong môi trường nước ngọt hoặc lợ. Có thể tìm thấy chúng trong các hồ, sông, đầm lầy và các cánh rừng đước ngập nước. Chim cổ rắn thích ăn cá loại nhỏ.

Duy Trần/vnexpress


Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.