Giải Trí

Người đàn ông ung thư chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới


Chinh phục thành công Everest, Ian Toothill (Anh) trở thành bệnh nhân ung thư đầu tiên leo lên đỉnh núi cao nhất thế giới.

"Ở đây chẳng có gì để nhìn cả, ngoại trừ một gã ung thư hâm mộ đội bóng Sheffield Wednesday đứng trên đỉnh Everest cùng với một lá cờ Sheffield United", Ian Toothill chia sẻ cảm giác khi đứng trên "nóc nhà thế giới". Ít ai ngờ người đàn ông 47 tuổi từng được thông báo chỉ còn sống 4 tháng lại trở thành bệnh nhân ung thư đầu tiên leo đến đỉnh núi cao nhất thế giới.

Ian trên đỉnh Everest. Ảnh: Peter Whitfield.
Theo BBC, Ian phát hiện ung thư trực tràng vào tháng 6/2015. Một năm sau, bệnh viện chẩn đoán căn bệnh đã bước vào giai đoạn ổn định nhưng quay lại tấn công Ian.

Là một huấn luyện viên thể hình, Ian không bỏ cuộc. Sẵn đam mê phiêu lưu mạo hiểm, anh quyết định lên đường chinh phục Everest, vừa để thỏa mãn ước mơ thuở nhỏ, vừa để gây quỹ MacMillan Cancer Support. Trước đây, Ian từng leo lên đỉnh Himalaya và đi bộ dọc Iceland một mình.

Ngày 16/5, Ian chạm đỉnh North Col cách mặt nước biển 7.000 m. Ngày 5/6, anh đã cắm lá cờ đội bóng yêu thích lên "nóc nhà thế giới" ở độ cao 8.848 m.

Ian trên đỉnh North Col. Ảnh: NVCC.
"Tôi muốn chứng minh mọi thứ đều có thể", người đàn ông tâm sự. "Tôi cũng muốn truyền cảm hứng cho mọi bệnh nhân ung thư để họ thực hiện mọi mong muốn như hoàn thành một cuốn sách, học một kỹ năng mới hay thực hiện chuyến đi hằng mơ ước". 

Minh Nguyên/Vnexpress

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN ROTO
Chuyên sản xuất các loại bồn nước cao cấp , bồn tự hoạibể phốtbộ lọc dầu mỡ.
Địa chỉ: Số 31 Lê Văn Khương - Đông Thạnh - Hóc Môn - TP. HCM
Điện Thoại : (08) 3766 3296 - Fax: (08) 3766 32956 - MST: 0309544100
Emailinfo@rotovietnam.com - Websitewww.rotovietnam.com

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.