Tin Tức

Mô hình đại học mới tại Bình Dương


Đại học VGU xây dựng trên nền tảng giáo dục Đức, dựa theo nguyên tắc Humboldt - “thống nhất trong nghiên cứu và giảng dạy”.

Việt Đức - VGU là trường Đại học công lập, thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Đức, được tài trợ bởi Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB).

Theo bà Victoria Kwakwa, Giám đốc ngân hàng thế giới tại Việt Nam, VGU là một trong những trường đầu tiên trong chuỗi dự án đổi mới chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam, nhằm đào tạo các thế hệ sinh viên đáp ứng tốt hơn yêu cầu của doanh nghiệp.

Trường xây dựng trên nền tảng giáo dục Đức, dựa theo nguyên tắc Humboldt - “thống nhất trong nghiên cứu và giảng dạy”, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, đồng thời khuyến khích người học phát triển tối đa tiềm lực bản thân. Đặc biệt, bằng cấp của VGU được công nhận trên toàn thế giới.

VGU - Môi trường học tập quốc tế.
Theo Báo cáo "Sự khác biệt của các trường Đại học", The Parthenon Group, Ernst & Young LLP), chất lượng của một trường đại học không chỉ dựa trên yếu tố cơ sở vật chất và ngành học, nó còn đòi hỏi nhà trường có khả năng đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Về điều này, đại diện nhà trường khẳng định, VGU được các nhà tuyển dụng lao động đánh giá khá cao. 

Theo ông Frank Jüttner, Tổng giám đốc công ty TÜV Rheinland Vietnam, TÜV Rheinland Vietnam dự kiến tuyển nhiều kỹ sư cơ khí mới vào năm 2019. Họ thường xuyên quan tâm, theo dõi các chương trình đào tạo kỹ sư của VGU và sẽ dành nhiều ưu tiên cho sinh viên tốt nghiệp của trường.

Tiến sĩ Evert Helms, Tổng giám đốc Công ty Pepperl+Fuchs cũng cho biết: "Pepperl+Fuchs là nhà sản xuất và phát triển các thiết bị cảm biến điện tử hàng đầu trong thị trường tự động hóa toàn cầu. Đến năm 2019, công ty cần tuyển thêm nhiều kỹ sư cơ khí. Sinh viên VGU là ưu tiên hàng đầu cho công ty".

Sinh viên VGU trong giờ thực hành.
Mới thành lập 10 năm, Đại học Việt Đức đã có những thành công trong lĩnh vực nghiên cứu và chuyển giao khoa học. Một trong số đó là dự án “Hệ thống xe máy điện cộng đồng” của sinh viên VGU, được tài trợ bởi Bosch Việt Nam. Dự án không chỉ là cơ hội để sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tiễn mà còn có giá trị trong cải thiện môi trường sống bền vững. 

Ngoài ra, một số dự án của cán bộ giảng viên VGU trong lĩnh vực nghiên cứu Điện toán, phát triển đô thị bền vững, hệ thống thông tin doanh nghiệp… đã được Quỹ phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia tài trợ, đưa vào ứng dụng thực tiễn.

Thế Đan/Vnexpress

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.