Tin Tức

Máy bay quân sự chở hơn 100 người rơi ở Myanmar


Máy bay chở hơn 100 binh lính Myanmar cùng người nhà rơi sau khi cất cánh ở miền nam đất nước.

Chiếc máy bay vận tải Y-8-200F của quân đội Myanmar khởi hành từ thị trấn ven biển Myeik, miền nam đất nước, vào 13h06 (13h36 giờ Hà Nội) để đến Yangon, thành phố lớn nhất nước này. Tuy nhiên, nó mất liên lạc với mặt đất khi bay qua biển Andaman, tại điểm cách thị trấn Dawei 70 km về phía tây, theo Reuters.

Một máy bay Y-8 của không quân Myanmar. Ảnh: Wiki
Quân đội Myanmar cho biết trên máy bay có 106 hành khách gồm binh lính Myanmar và người nhà, cùng với 14 thành viên tổ bay. Một quan chức hàng không dân dụng trước đó nói máy bay chở 105 người nhưng thông tin này đã được thay đổi.

Quân đội Myanmar đã điều tàu hải quân và hai máy bay tìm kiếm và phát hiện mảnh vỡ của phi cơ trên biển, cách Dawei 218 km, Naing Lin Zaw, một quan chức du lịch tại thành phố Myeik, nói với AFP. Một nguồn tin không quân giấu tên cũng xác nhận tàu tìm kiếm cứu hộ đã tìm thấy mảnh vỡ của máy bay.

Máy bay mất tích gần Dawei. Đồ họa: asiapearltravels
Y-8 là máy bay vận tải kích cỡ trung bình và tầm bay trung bình do Tập đoàn Máy bay Thiểm Tây sản xuất tại Trung Quốc, dựa trên chiếc Antonov An-12 của Liên Xô. Nó đã trở thành một trong những máy bay vận tải dùng cho cả mục đích quân sự và dân sự phổ biến nhất ở Trung Quốc. Bắc Kinh xuất khẩu máy bay này sang Myanmar, Sudan và Sri Lanka. Chiếc máy bay gặp nạn được mua vào tháng ba năm ngoái và đã bay được 809 giờ.

Phương Vũ/Vnexpress

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN ROTO
Địa chỉ: Số 31 Lê Văn Khương - Đông Thạnh - Hóc Môn - TP. HCM
Điện Thoại : (08) 3766 3296 - Fax: (08) 3766 32956 - MST: 0309544100

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.