Tin Tức

Đại biểu HĐND Hà Nội: 'Băng nhóm vào tận nhà chém người, làm sao dân yên tâm'


Trưởng Ban Pháp chế HĐND Hà Nội cho rằng, tội phạm ở thủ đô đang diễn biến phức tạp và có dấu hiệu manh động.

Phát biểu tại Hội nghị ban chấp hành đảng bộ TP Hà Nội sáng 11/6, Trưởng ban Pháp chế Nguyễn Hoài Nam đã chỉ ra những nguy cơ về an ninh trật tự ở đô thị và cả nông thôn.

“Công tác an ninh trật tự đang diễn biến hết sức phức tạp và đặc biệt trong 6 tháng đầu năm thì tỷ lệ tội phạm tăng, băng nhóm hoạt động trở lại và có dấu hiệu hết sức manh động”, ông Nam nhận định.

Lãnh đạo Ban pháp chế cho hay, khi Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung còn làm Giám đốc công an thành phố “tôi rất yên tâm”.

Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội Nguyễn Hoài Nam. Ảnh: Ngọc Thành.
“Tôi nói thật là đặc biệt từ năm ngoái đến năm nay tôi rất lo. Băng nhóm vào bệnh viện chém người, vào tận nhà riêng để chém người, trấn áp. Làm sao mà dân yên tâm được”, ông Nam nói.

Theo ông Nam, công an thành phố phải xây dựng các kế hoạch các chuyên đề sâu để trấn áp tội phạm và nhất là các tội phạm băng nhóm. “Nếu làm tốt thì tội phạm sẽ run tay, nếu không thì không yên tâm được”, ông Nam nhắc lại lo ngại của mình.

Cũng theo Trưởng ban Pháp chế, vấn đề an ninh nông thôn cũng đã có dấu hiệu tiềm ẩn những phức tạp gây nguy cơ mất ổn định, ảnh hưởng đến an toàn xã hội.

Ông Nam cho rằng, những vụ việc trước đây không giải quyết dứt điểm trong xử lý đất đai, tranh chấp đất đai đang tiềm ẩn rất nhiều nơi và cần đưa ra dự báo để có giải pháp để ngăn chặn, không để tái lại các vụ việc phức tạp.

Không để tái diễn vụ việc phức tạp về đất đai

Trưởng Ban pháp chế Nguyễn Hoài Nam cũng cho rằng vấn đề an ninh nông thôn đã có dấu hiệu tiềm ẩn những phức tạp gây nguy cơ mất ổn định, ảnh hưởng đến an toàn xã hội.

“Không chỉ có vụ Đồng Tâm mà tại các huyện trên địa bàn thành phố có những dấu hiệu tiềm ẩn rất nguy hiểm. Các vụ việc trước đây không giải quyết dứt điểm trong xử lý đất đai, quản lý đất đai, tranh chấp đất đai đang tiềm ẩn rất nhiều nơi”, ông Nam cảnh báo.

Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tăng cường tiếp dân, đối thoại, giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại tố cáo phức tạp, kéo dài. Ảnh minh hoạ: Võ Hải.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đã chỉ đạo tăng cường tiếp dân trong việc giải quyết khiếu nại tố cáo.

“Trách nhiệm của Thủ trưởng các đơn vị đã có lịch tiếp dân hàng tuần, hàng tháng phải thực hiện nghiêm túc, trực tiếp tiếp dân, lắng nghe và đôn đốc giải quyết các phản ánh của dân một cách hiệu quả, tránh việc tiếp dân xong về lại bỏ đấy khiến khiếu nại tố cáo của dân tiếp tục kéo dài”, ông Chung lưu ý.

Bí thư thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải cho hay, Chủ tịch TP đã chỉ đạo các Sở, ban, ngành không những đánh giá vụ việc mà còn đánh giá những nguy cơ tiềm ẩn đối với thành phố, đối với từng quận, huyện, thị xã.

“Chúng ta phải nhìn thấy trước để có giải pháp ứng phó, không đợi đến chân rồi chúng ta mới bảo à hóa ra việc này mình biết từ lâu rồi nhưng chưa giải quyết”, Bí thư Hà Nội nói.

Về vụ việc ở Đồng Tâm (Mỹ Đức), Bí thư Hà Nội cho biết, Thành uỷ, thành phố và huyện Mỹ đức đang phối hợp giải quyết tình hình một cách nhanh chóng nhất, căn cơ nhất, làm sao một lần ổn định được an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như ổn định cuộc sống người dân.

Võ Hải/Vnexpress

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN ROTO
Chuyên sản xuất các loại bồn nước cao cấp , bồn tự hoạibể phốtbộ lọc dầu mỡ.
Địa chỉ: Số 31 Lê Văn Khương - Đông Thạnh - Hóc Môn - TP. HCM
Điện Thoại : (08) 3766 3296 - Fax: (08) 3766 32956 - MST: 0309544100
Emailinfo@rotovietnam.com - Websitewww.rotovietnam.com

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.