Tin Tức

2,7 triệu USD ăn trưa với Warren Buffett là... quá rẻ


Chi phí 2,7 triệu USD để có bữa ăn trưa với Warren Buffett - Giám đốc điều hành (CEO) Berkshire Hathaway, theo thuật toán của Deutsche Bank, là một cái giá quá rẻ. 


Mỗi năm, những người rất giàu có sẽ trả hàng triệu USD để đấu giá mua một buổi ăn trưa riêng với huyền thoại đầu tư Warren Buffett. Năm nay, một người chiến thắng vô danh đã đồng ý trả 2,7 triệu USD cho bữa ăn trưa đặc biệt này.

Những người lỡ mất cơ hội ăn trưa với “nhà tiên tri của Omaha” chắc sẽ tự an ủi rằng một bữa ăn như vậy thật là phung phí, dư thừa. Thế nhưng, theo tính toán của Deutsche Bank, đây là một con số quá hời. 

Báo cáo của Deutsche Bank lấy ví dụ nếu một người lao động Mỹ ở tuổi 42 có khoản tiền tiết kiệm là 92.500 USD, thì số tiền sẽ tăng lên 7% mỗi năm do lạm phát. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi không cần đầu tư gì thêm, khoản tiền này sẽ lên đến 284.000 USD khi họ nghỉ hưu ở tuổi 65. Tuy nhiên, nếu vào lúc ăn món tráng miệng tại bữa trưa với Warren, người này được CEO Berkshire Hathaway bật mí rằng lợi nhuận mỗi năm của Công ty là 19%, và đem số tiền ấy mua cổ phiếu của Berkshire Hathaway, và nếu lấy mức sinh lời làm mức đấu giá bữa trưa với Warren, thì tại thời điểm này số tiền sẽ đạt 3,8 triệu USD hay ít nhất là 3,5 triệu USD (cao hơn con số năm ngoái là 3,456.789 triệu USD). 

Tuy nhiên, dù số tiền đấu giá là bao nhiêu cũng được sử dụng xứng đáng. Đây là năm thứ 18 liên tiếp nhà đầu tư huyền thoại đấu giá bữa trưa để quyên tiền cho tổ chức từ thiện Glide Foundation nhằm giúp đỡ người vô gia, người nghèo tại San Francisco.

TĂNG KHÁNH/doanhnhansaigon.vn

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.