Tin Tức

Xe máy vượt rào an ninh chở hàng vào Tân Sơn Nhất

Một người đàn ông chở sơn cho đơn vị sửa chữa nhà xưởng nằm trong sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã bất ngờ "rẽ ngang" sang khu vực hàng không dân dụng vì không có người áp tải.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) chiều ngày 18-5 xác nhận vừa xảy ra vụ việc một người đàn ông đi xem máy xâm nhập trái phép vào khu bay, vi phạm nghiêm trọng quy định về an ninh hàng không. Sự việc đã được đăng tải trên một tài khoản facebook, sau đó đã gỡ xuống rất nhanh.
Hình ảnh người đàn ông đi xe máy vượt rào an ninh chở hàng vào Tân Sơn Nhất - Ảnh cắt từ clip
Nguồn tin này cho biết người đàn ông đi xe máy xâm nhập trái phép vào khu bay sáng nay được đơn vị A41 đóng bên trong sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thuê chở sơn vào để phục vụ công tác sửa chữa. Khi chở hàng vào, đơn vị nói trên cử người áp tải nhưng khi xong việc thì người đàn ông chở hàng tự đi ra mà không có người áp tải nên đã "rẽ ngang" sang khu vực hàng không dân dụng. Lực lượng an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn nên không xảy ra hậu quả.

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất được khai thác, sử dụng chung cho cả mục đích bay quân sự và hàng không dân dụng. Khu bay được coi là vùng lõi của sân bay, luôn có các phương tiện mặt đất được hoạt động trong khu vực đường công vụ hoặc sân bãi nhưng đều được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt. 

Để ra/vào sân bay, tất cả người và phương tiện phải được cấp thẻ ghi rõ thời gian và khu vực hoạt động để lực lượng an ninh hàng không giám sát. Việc để lọt người đi xe máy xâm nhập trái phép khu bay là trường hợp rất hy hữu.

Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đã bàn giao vụ việc cho lực lượng chức năng xử lý, rút kinh nghiệm để không xảy ra trường hợp tương tự.

Nguồn: báo Người lao động

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.