Tin Tức

WB tài trợ 155 triệu USD tự chủ giáo dục đại học

WB đã phê duyệt khoản tín dụng trị giá 155 triệu USD để tăng cường năng lực nghiên cứu, tự chủ giáo dục đại học.

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt khoản tín dụng trị giá 155 triệu USD để tăng cường năng lực nghiên cứu, giảng dạy và thể chế của 3 trường đại học tự chủ và cải thiện quản lý hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam.

Dự án sẽ hỗ trợ tài chính cho các cơ sở vật chất và thiết bị mới để giảng dạy và nghiên cứu, cũng như các hệ thống tăng cường quản lý giáo dục đại học. Qua đó, các bài học thu được có thể áp dụng cho việc hoàn thiện các chính sách về tự chủ và đảm bảo chất lượng cho các trường đại học.
Bên cạnh hỗ trợ tăng cường thể chế tự chủ, khoản tín dụng này còn giúp cải thiện quản lý hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam. Theo đó, hơn 150.000 sinh viên và 3.900 cán bộ giảng dạy của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM sẽ được hưởng lợi từ những khoản đầu tư trên. Khoảng 600.000 sinh viên và 27.000 giảng viên từ các cơ sở giáo dục đại học khác cũng sẽ được tiếp cận nguồn tài nguyên học tập nghiên cứu phong phú, thông qua quyền truy cập vào thư viện điện tử dùng chung đặt tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Nguồn: VTV.VN

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.