Tin Tức

Vụ tài xế kiện cảnh sát giao thông: Lái xe thua kiện


Luật sư bào chữa và bên nguyên đơn cho biết họ không đồng ý với phán quyết của tòa, sẽ tiếp tục làm đơn phúc thẩm lên cấp cao hơn.

Sáng 29/5 (sau 5 ngày nghị án), TAND TP Vinh (Nghệ An) đã bác toàn bộ đơn của tài xế Phan Đình Anh (35 tuổi, trú xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) kiện CSGT Công an TP Vinh về quyết định xử phạt hành chính của đơn vị này. Ngoài ra, HĐXX còn bác đơn yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại hơn 45 triệu của doanh nghiệp nơi tài xế Đình Anh công tác.

'Chúng tôi sẽ tiếp tục khởi kiện' Sáng 29/5, TAND TP Vinh (Nghệ An) tuyên bác đơn khởi kiện, yêu cầu bồi thường của tài xế Phan Đình Anh và doanh nghiệp Võ Minh.

Phía nguyên đơn và luật sư bào chữa biết họ không đồng ý với phán quyết của tòa, sẽ tiếp tục làm đơn phúc thẩm lên tòa cấp cao hơn.

Nguyên đơn và bị đơn tại phiên xét xử sáng nay. Ảnh: Phạm Hòa.

Theo hồ sơ vụ án, sáng ngày 8/3/2016, tài xế Phan Đình Anh điều khiển xe tải đi vào đường Lê Lợi, TP Vinh thì phát hiện có một biển hình tròn, nền trắng, viền đỏ có hình một xe tải màu đen, trên hình xe có hàng chữ 4T màu trắng.

Xác định trên xe lúc này không chở hàng, không thuộc phạm vi điều chỉnh của biển số 106b đặt đầu đường nên tài xế Anh vẫn lái xe đi vào đường này. Đến đoạn giao gần giao nhau với đường Lý Thường Kiệt, chiếc xe trên bị CSGT TP Vinh yêu cầu dừng vì đi vào đường cấm.

Lái xe cho rằng với nội dung thể hiện trên biển cấm thì xe của mình không vi phạm do xe có tải trọng 3,4 tấn nhưng không chở hàng nên không vi phạm. Hai công an làm nhiệm vụ đã chỉ ra lỗi vi phạm nội dung biển báo của tài xế Anh theo quyết định của UBND tỉnh Nghệ An về việc "Điều chỉnh quy định về tuyến đường, thời gian hạn chế lưu thông các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn thành phố Vinh”.

Đường Lê Lợi, nơi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe và xử phạt tài xế Phan Đình Anh. Ảnh: Phạm Hòa.   

CSGT TP Vinh sau đó ra quyết định lập biên bản vi phạm và xử phạt hành chính tài xế Phan Đình Anh 4,9 triệu đồng với các lỗi: đi vào đường cấm, không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ, không mang giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, không mang giấy phép lái xe; không mang đăng ký xe...

Cùng với đó, lực lượng chức năng đã tạm giữ phương tiện giao thông trong 9 ngày.

Cho rằng quyết định xử phạt trên là sai, ngày 23/5, tài xế Đình Anh gửi đơn khởi kiện vụ việc lên TAND TP Vinh, yêu cầu công an bồi hoàn số tiền xử phạt 4,9 triệu đồng. Đồng thời, phía doanh nghiệp nơi tài xế Đình Anh công tác yêu cầu bồi thường thiệt hại hơn 42 triệu đồng do tạm giữ xe 9 ngày.

Nguồn: Zingnews

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.