Tin Tức

Trấn Thành, Cẩm Ly tặng tiền người phụ nữ lái xe ôm hơn 60 tuổi


Các giám khảo chương trình Hát mãi ước mơ đã bật khóc khi nghe câu chuyện của cô Thanh Lan, một người phụ nữ hơn 60 tuổi làm nghề xe ôm.

Giám khảo trích tiền túi gửi tặng người phụ nữ lái xe ôm nghèo khó Trấn Thành, Cẩm Ly và Thoại Mỹ cùng góp gần 15 triệu đồng tặng cô Thanh Lan trong tập 5 Hát mãi ước mơ.

Trong tập 5 của chương trình Hát mãi ước mơ được phát sóng tối 24/5, ba giám khảo Trấn Thành, Cẩm Ly và nghệ sĩ Thoại Mỹ nhiều lần bật khóc khi lắng nghe câu chuyện cảm động của các thí sinh.

Gây xúc động nhiều nhất là phần thi của cô Nguyễn Thị Thanh Lan, sinh năm 1955. Ngoài 60 tuổi nhưng cô Lan vẫn mỗi ngày ngày lái xe ôm để kiếm tiền nuôi ba cháu gái đang tuổi ăn học.

Cô chia sẻ những hôm không có khách sẽ phụ nấu đám tiệc, được 80.000 đến 100.000 đồng. Có ngày không may, cô không kiếm được đồng nào.
Cô Thanh Lan phải chạy xe ôm, phụ nấu ăn để nuôi 3 cháu gái ăn học.

Kể về hoàn cảnh của mình, cô thể hiện sự bế tắc, cam chịu: “Đôi khi, tôi nghĩ đáng ra ngần tuổi này là được ở nhà con cháu lo. Nhưng do gia cảnh bế tắc nên coi như nó là số của mình”. Ngược lại, cô Lan chia sẻ niềm vui khi ba cháu gái rất ngoan hiền và học giỏi.

Cô kể cách đây vài năm mình không may bị tai nạn ngã xe, gãy vụn khuỷu tay. Không có thẻ bảo hiểm, cô Lan chạy vạy để có đủ tiền phẫu thuật nhưng đến nay vẫn chưa mổ lấy thanh sắt cố định ra.

Cô bật khóc tâm sự nhiều khi không muốn sống nhưng vì ba đứa cháu nên cố gắng gượng. Mơ ước lớn nhất của cô lúc này chính là có sức khỏe tốt, ba đứa cháu học hành tới nơi tới chốn. 

Đến với Hát mãi ước mơ, cô Lan mong ước có thể sửa lại căn nhà dột và lo cho các cháu.

Trên sân khấu, cô thể hiện ca khúc Dệt chặng đường xuân vô cùng mùi mẫn khiến giám khảo Trấn Thành bật dậy vỗ tay. NSƯT Thoại Mỹ ngạc nhiên trước khả năng luyến láy và trở về đúng nhịp của cô Lan và cho rằng: “Cô là số 1”.

Thí sinh lớn tuổi cho biết bản thân “mê ca hát còn hơn mê ông xã” khiến mọi người bật cười.Từ thời trẻ, cô Lan đã là cây văn nghệ trong xã nhưng kể từ khi lấy chồng, gia cảnh khổ cực nên đành gác lại ước mơ đến giờ.
Trấn Thành và hai nữ giám khảo Cẩm Ly, Thoại Mỹ bật khóc ôm cô Thanh Lan và dành tặng thêm tiền để cô đi phẫu thuật và cải thiện cuộc sống.

Sau vòng thi thứ 2, cô Thanh Lan ra về với số điểm 151 tương đương giải thưởng 15.100.000 đồng. Trong giây phút xúc động, cả 3 vị giám khảo lên sân khấu ôm chầm lấy cô.

Trấn Thành tiếp tục rút tiền túi ủng hộ thêm 4.900.000 đồng để cô nhận chẵn 20 triệu đồng. Hai giám khảo nữ cũng mỗi người tặng cô 5 triệu đồng để phẫu thuật lấy thanh sắt ở khuỷu tay.

Người giành chiến thắng và giành giải thưởng 50 triệu đồng trong tập 5 Hát mãi ước mơ là anh Tấn Lợi, người đàn ông thi hát với ước mơ kiếm tiền tu sửa viện dưỡng lão cho các nghệ sĩ.

Chàng trai trẻ Trung Hiếu đến từ Cần Thơ về nhì và có 25 triệu đồng giúp ba mẹ trang trải nợ nần vì bệnh tật.

Nguồn: Zingnews

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.