Tin Tức

Tối nay, 22 học sinh thi chung kết Giao thông học đường toàn quốc


Chung kết cuộc thi Giao thông học đường toàn quốc lần thứ 2 với sự tham dự của 22 học sinh xuất sắc nhất sẽ diễn ra tối nay (28/5). Đây là cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông dành cho học sinh THPT và THCS.

Trong sáng 28/5, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức vòng sơ loại 104 học sinh, đây là những thí sinh đã xuất sắc vượt qua hơn 600.000 thí sinh đã trải qua vòng thi cấp trường và cấp tỉnh.

Các thí sinh sử dụng máy tính và đường truyền Internet do ban tổ chức cấp, các thí sinh tham gia trả lời 35 câu hỏi, thời gian tối đa cho mỗi câu hỏi là 30 giây. Nội dung 35 câu hỏi bao gồm: kiến thức giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông. Số điểm khi kết thúc bài thi sẽ là căn cứ để xếp hạng.

Số điểm tối đa cho một lần thi là 350 điểm.Trong trường hợp thí sinh có số điểm bằng nhau sẽ xét thời gian hoàn thành phần thi. Thí sinh nào có thời gian hoàn thành phần thi nhanh hơn sẽ giành chiến thắng. Kết quả, 22 thí sinh đã lọt vào vòng chung kết xếp hạng toàn quốc, tổ chức tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Hà Nội.

Ông Uông Việt Dũng - Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Trưởng ban tổ chức cuộc thi - cho biết: Bộ đề thi được xây dựng bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng pháp luật an toàn giao thông và được thẩm định bởi các cơ quan chức năng. Ngân hàng câu hỏi là những kiến thức và tình huống tương ứng phần thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2.
Cuộc thi Giao thông học đường dành cho lứa tuổi học sinh THCS và THPT trên toàn quốc
Theo ông Dũng, cuộc thi được triển khai trên môi trường Internet và được thể hiện bởi kỹ thuật 3D, thiết kế hiện đại, thân thiện, lành mạnh... thực sự thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh trên phạm vi cả nước, đặc biệt được sự ủng hộ của các nhà trường, của phụ huynh học sinh và được cộng đồng xã hội đánh giá cao. Cuộc thi thu hút được đông đảo thí sinh tham gia nhất trong các cuộc thi tìm hiểu pháp luật ATGT đã được tổ chức từ trước tới nay.

Tối nay, 22 thí sinh trải qua vòng sơ loại sẽ tham gia thi chung kết và xếp hạng. Các thí sinh sẽ thi đấu trực tiếp trên sân khấu để tìm ra 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 3 giải nhì và 5 giải ba cho mỗi cấp học.

Nguồn: Dân Trí

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.