Tin Tức

Phương pháp tắm tương phản nóng - lạnh có cải thiện sức khỏe?

Máu ngoại vi lưu thông tốt sẽ giúp da mềm mại, ngăn ngừa lão hóa, tăng cường miễn dịch. Và đó là niềm tin mà một số người ở các quốc gia Âu Mỹ, Nhật kiên trì áp dụng cách tắm nóng lạnh này nhằm cải thiện sức khỏe.


Theo hướng dẫn chung phương pháp tắm tương phản này khá đơn giản nhưng cần tuân thủ đúng quy trình và thời lượng để “loại bỏ” số cân nặng thừa cũng như hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn nhịp tim, béo phì, rối loạn chức năng xương, tăng huyết áp và da sần vỏ cam.

Phương pháp này cũng nêu rõ chống chỉ định với với người bị động kinh hoặc bất kỳ tình trạng nào dễ bị co giật, mang thai, các vấn đề về tim mạch, suy nhược cơ thể, mất cảm giác, bệnh thận tiến triển, vừa ăn, uống rượu hoặc ma túy.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy phương pháp này chỉ là giả dược. Mới đây nhất là nghiên cứu đăng tải trên Thư viện Y học quốc gia Hoa Kỳ trên 10 vận động viên bóng rổ áp dụng cách tắm tương phản nóng lạnh này cho thấy cách tắm này không làm tăng tốc độ phục hồi cơ thể, không làm cơ thể nhanh nhẹn hơn nhưng mang lại lợi ích lớn về tâm lý và vì thế được đề nghị như một cách can thiệp hồi phục trong thể thao đồng đội.

Phát biểu trên tờ Prevention, chuyên gia da liễu được chứng nhận về hướng dẫn lâm sàng về da liễu của Bệnh viện Lenox Hill (New York, Mỹ), BS Bruce Robinson nói: "Có một số bằng chứng cho thấy nước ấm sẽ làm giãn mạch máu nhưng không có bằng chứng y khoa nào cho thấy việc làm giãn và co thắt các mạch máu nhanh chóng trong vài phút sẽ cải thiện tình trạng sức khỏe làn da”.

Chưa kể, “Tiếp xúc lâu với nước quá nóng có thể bắt đầu loại bỏ dầu bảo vệ da, khiến da bị co lại, trở nên khô và ngứa”, BS Bruce nói.

Như vậy, bạn cần hết sức cân nhắc và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện phương pháp này.

Nguồn: Dân Trí

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.