Tin Tức

Pakistan tiêu diệt 50 nhân viên an ninh Afghanistan trong vụ đụng độ ở biên giớiQuân đội Pakistan ngày 7/5 tuyên bố đã phá hủy ít nhất 5 trạm kiểm soát của Afghanistan, khiến khoảng 50 nhân viên an ninh Afghanistan thiệt mạng.

Phát biểu với phóng viên tại cửa khẩu biên giới Chaman, Thiếu tướng Nadeem Ahmad cho biết 2 binh sĩ Pakistan cũng đã thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong vụ đụng độ nói trên.

Quân đội hai nước Pakistan và Afghanistan đã đụng độ tại cửa khẩu biên giới ở tỉnh Tây Nam Baluchistan kể từ hôm 5/5 vừa qua khi lực lượng an ninh Afghanistan nổ súng nhằm vào các nhân viên điều tra dân số Pakistan và các binh sĩ hộ tống, khiến 9 dân thường thiệt mạng và 42 người bị thương.

Pakistan và Afghanistan có đường biên giới dài gần 2.400km, trong đó một số khu vực hai bên tranh chấp. Hai bên thường xuyên cáo buộc lẫn nhau dung túng cho các tay súng phiến quân tấn công qua biên giới, trong khi các binh sĩ hai nước cũng thường xuyên giao tranh trong những năm gần đây. Căng thẳng giữa hai nước leo thang sau khi Pakistan cáo buộc các tay súng Afghanistan tiến hành làn sóng tấn công khiến 130 người thiệt mạng hồi tháng 2 vừa qua.

Nguồn: VTV.VN

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.