Tin Tức

Nhiều điểm mới trong chương trình 'Tri thức trẻ vì giáo dục'

Năm nay, chương trình mở rộng đối tượng cho cả công dân Việt Nam dưới 35 tuổi đang sinh sống ở nước ngoài.

Tri thức trẻ vì giáo dục vừa khởi động với nhiều điểm mới. Chương trình do Trung ương Đoàn phối hợp Bộ Giáo dục và đào tạo, báo Tuổi Trẻ và Tập đoàn Thiên Long tổ chức nhằm khuyến khích các trí thức trẻ dưới 35 tuổi đóng góp ý tưởng cho ngành giáo dục. Năm nay, ngoài đối tượng trí thức trẻ dưới 35 tuổi đang sinh sống trong nước, chương trình mở rộng đối tượng cho cả công dân Việt Nam dưới 35 tuổi đang sinh sống ở nước ngoài.

Chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" vẫn tìm kiếm các công trình hay ở ba nội dung gồm phương pháp giáo dục mới, sáng chế công cụ phục vụ dạy và học, các nghiên cứu giáo dục. Để tìm ra các công trình xuất sắc, ban giám khảo của chương trình gồm các chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy, quản lý giáo dục và phản biện xã hội sẽ dựa trên hai tiêu chí là tính khả thi và tính mới.

Chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2017 khởi động với nhiều điểm mới.
Giải thưởng dành cho tối đa 15 công trình được chọn vào vòng chung kết là 10 triệu đồng một công trình. Sau đó, ban tổ chức sẽ chọn ra tối đa 5 công trình để trao giải thưởng, mỗi giải trị giá 100 triệu đồng. Ngoài ra, năm nay, chương trình còn có một giải trị giá 10 triệu đồng cho công trình đạt được bình chọn online.

Theo ban tổ chức, bên cạnh kỳ vọng vào các công dân Việt Nam sinh sống ở nước ngoài, chương trình năm nay còn mong muốn nhận được sự tham gia của các trí thức trẻ ngoài ngành giáo dục.

Ông Trịnh Văn Hào – Giám đốc marketing Tập đoàn Thiên Long, Thành viên ban tổ chức chương trình nhấn mạnh: "Trong năm đầu tiên, trí thức trẻ ngoài ngành chưa tham gia cuộc thi không phải là vì họ không mặn mà với giáo dục mà là chưa nhận được thông tin về chương trình. Vì vậy, năm nay, chúng tôi đẩy mạnh tuyên truyền ở nhiều kênh khác nhau để tiếp cận được với đối tượng này".

Sau khi tìm ra nhiều các công trình hay vào năm 2016, Tri thức trẻ vì giáo dục còn tìm kiếm các ý tưởng hay và nỗ lực đưa chúng ứng dụng vào thực tế. Theo đó, bộ sách của công trình "Sự cần thiết của việc xây dựng chương trình và đưa giáo dục giới tính vào trong trường học" của tác giả Lê Thị Bé Nhung (Bến Tre) sẽ được Nhà xuất bản Trẻ thống nhất biên tập và phát hành rộng rãi trên thị trường bắt đầu từ năm học 2017 - 2018. Đồng thời, chương trình hỗ trợ 50 triệu đồng chi phí biên tập, phát hành sách ban đầu.


Công trình "Các thiết bị thí nghiệm mới phần cảm ứng điện từ để sử dụng trong dạy học vật lý ở trưởng phổ thông" được một doanh nghiệp phối hợp hoàn thành và sản xuất thương mại.

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thiết bị giáo dục cũng quyết định đồng hành cùng tác giả Nguyễn Quốc Huy (Hà Nội) để hoàn thiện và sản xuất thương mại các thiết bị thí nghiệm mới phần cảm ứng điện từ để sử dụng trong dạy học vật lý ở trưởng phổ thông.

Ông Lê Văn Chung (Đà Nẵng) - đại diện nhóm tác giả của công trình "Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng hệ thống hỗ trợ công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên khối ngành khoa học sức khỏe" cũng quyết định trao quyền sử dụng miễn phí ứng dụng khi chạy trực tiếp qua server của nhóm tác giả. Điều này sẽ giúp các cơ sở giáo dục trong cả nước có nhu cầu phục vụ giảng dạy có thể sử dụng.

Để tham gia cuộc thi, các tri thức trẻ gửi hồ sơ bản giấy, hiện vật qua đường bưu điện tới địa chỉ chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2017", Ban Thanh niên trường học, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, số 64 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội và gửi file tới email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com.

Thời gian nhận hồ sơ dự thi kéo dài từ ngày 1/5 đến ngày 10/10. Thông tin chi tiết về chương trình xem tại trithuctre.doanthanhnien.vn.

Nguồn: Vnexpress

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.