Thể thao - Du Lịch

Hà Tĩnh: Rà soát bồi thường lĩnh vực du lịch sau sự cố môi trường biển


UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo sở, ban ngành và các địa phương khẩn trương thực hiện kê khai, xác định thiệt hại cho người dân trong lĩnh vực du lịch sau sự cố môi trường biển.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu: Đối với các đối tượng thiệt hại là người dân sống ven biển làm nghề có tính chất đơn giản như bán hàng, làm dịch vụ cho khách du lịch; chủ và lao động làm việc trong các cửa hàng ăn uống phục vụ khách du lịch có địa điểm kinh doanh hoặc có đăng ký hộ khẩu thường trú, tạm trú tại các xã, phường, thị trấn ven biển bị thiệt hại do sự cố môi trường biển nằm trong Ban quản lý Khu du lịch Thiên Cầm và Ban quản lý Khu du lịch Xuân Thành, sẽ giao trách nhiệm cho các ban rà soát, thẩm định.

Những trường hợp nằm ngoài các khu, điểm du lịch ven biển, Chủ tịch UBND huyện, thị xã ven biển chịu trách nhiệm chỉ đạo rà soát, kiểm tra, xác định, thẩm định thiệt hại đảm bảo đúng đối tượng và niêm yết công khai theo quy chế dân chủ cơ sở. Hoàn thành việc kê khai, bồi thường thiệt hại, chi trả tiền trước ngày 30/5.

Các sở, ban ngành và cơ quan liên quan kiểm tra, giám sát việc thực hiện tại các địa phương, kịp thời hướng dẫn xử lý các vướng mắc phát sinh; trường hợp vượt thẩm quyền, tham mưu phương án xử lý, báo cáo đề xuất UBND tỉnh.

Nguồn: Vtv.vn

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.